Bơi liền 12 tiếng trên biển

TPO - Một ngư dân Úc đã bơi suốt 12 giờ đồng hồ trên biển để vào bờ, một người khác phải lênh đênh gần 30 giờ trước khi trực thăng cứu hộ tới trong một vụ tai nạn đắm tàu đánh cá.

John Jarratt : Tôi sẽ không bao giờ ra biển nữa
Chiếc trực thăng cứu hộ đã cứu được anh John Jarratt vào hôm thứ năm, sau khi thuyền của anh gặp nạn trên biển.

“Tôi đã không chết dần chết mòn ở đó” - John Jarratt thều thào trên giường bệnh. Da của anh đã cháy nắng và khô xác vì mất nước sau 30 giờ bám vào thùng đựng cá và ngâm mình dưới nước biển.

Tàu đánh cá của anh bị đắm sau khi va phải một vỉa đá nằm cách bờ biển Australia 15km về phía đông bắc vào sáng sớm hôm thứ tư. Trên thuyền khi đó có 3 người, hai người hiện đã được cứu sống, còn một người vẫn chưa rõ tung tích.

Người cố gắng bơi vào bờ trong suốt 12 tiếng là anh Michael Williams, 39 tuổi. Khi tới nơi, anh này đã kiệt sức, người bê bết máu và mất nước nghiêm trọng. “Anh ta bị một vài vết thương ngoài da khá to, một số vết thâm tím trên chân và tay, lúc đó anh ta quả thật đã kiệt sức, da dẻ khô cháy khủng khiếp” ông Chris Gort, người đã phát hiện và cấp cứu cho Michael Williams kể lại.

Sau khi tỉnh lại ở bệnh viện Jarratt nói với bạn bè rằng anh sẽ không bao giờ trở lại biển nữa. Jarratt nhớ lại, anh và Charlie Picton, 40 tuổi, (người hiện đang mất tích) đã cùng bám vào một thùng đông lạnh sau khi con tàu bị đắm, nhưng sau đó họ bị lạc mất nhau.

“Thùng đông lạnh bị tràn nước vào, anh ấy đã phải dùng một tay đỡ Charlie và tay kia đỡ chiếc thùng tránh bị nước vào sau đó lật úp nó xuống để nó lại đầy không khí” một người trong gia đình Jarratt kể lại.

Jarratt nói “Tôi sẽ còn ở ngoài đó ít nhất 3 ngày nữa nếu không có Michael, cậu ấy đã dũng cảm bơi vào bờ để kêu cứu”.

Một chiếc trực thăng đã bay qua ngay trên đầu anh nhưng họ không hề thấy hai người đàn ông đang kiệt sức bên dưới.

Hiện giờ cả hai người đã bình phục sau 4 giờ được chăm sóc trong bệnh viện.

“Khi bạn bị đặt vào tình thế nguy hiểm, sức chịu đựng của cơ thể sẽ được phát huy một cách đáng ngạc nhiên, và  trường hợp của hai ngư dân này chính là minh chứng cho bản năng sinh tồn của con người” – Chris Gavaghan, bác sĩ của bệnh viện nói.

Bố của William còn cho biết William cứ nhằm thẳng hướng ngọn hải đăng mà bơi, mặc cho những con cá mập đang ở ngay trước mũi.

Cuộc tìm kiếm người thứ ba vẫn còn tiếp tục. Và người ta hi vọng điều kỳ diệu sẽ lại đến.

Thanh Trà
Theo Reuters, News.com.au

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá