Bới rác tìm túi vàng

TPO - Geoff Roberts, một người đàn ông Úc đã cầu xin hội đồng địa phương “lục tung” đống rác để ông tìm lại số trang sức của vợ, trị giá tới 49.000 USD.

Bới rác tìm túi vàng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sau khi bị mất chìa khóa nhà, Geoff Roberts rất lo sợ bọn trộm sẽ tới “hỏi thăm”. Ông bàn bạc với vợ và chia toàn bộ trang sức của vợ, gồm lắc tay, vòng cổ và các thanh vàng nguyên chất, vào ba túi rác để đánh lừa chúng. Họ vô tình trộn lẫn những túi rác đựng đồ trang sức cùng những túi rác khác trong nhà và đã ném chúng vào thùng rác. Sau đó, chúng được chở tới khu chứa rác của địa phương ở Nambour, Queensland.

"Chúng tôi đang có kế hoạch chuyển nhà và tôi đã bảo các con bê những túi rác ra xe để tôi mang đi vứt. Hôm sau, khi đang làm việc, vợ tôi gọi điện và bảo rằng không tìm được những túi rác đựng đồ trang sức. Tôi không thể thốt nên lời, tìm được chúng còn khó hơn mò kim đáy bể”.

Ông Geoff Roberts đã lập tức gọi điện cho hội đồng địa phương và tường thuật lại toàn bộ sự việc.

Wayne Schafer, một thành viên của Hội đồng khu vực bờ biển Sushine (ở Nambour, Queensland) cho biết: " Bãi rác của chúng tôi nhận được khoảng 1400 tấn chất thải mỗi tuần. Để xác định vị trí của những túi chứa đồ trang sức, chúng tôi phải sắp xếp từng thứ có hệ thống. Điều này là không thể".

Thật ngạc nhiên, vợ của Geoff cuối cùng cũng đã tha thứ cho tội lỗi “tày trời” của chồng.

Vân Anh
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng