Bồi thường 4,7 triệu USD cho nạn nhân của News of the World

TPO - Công ty của Rupert Murdoch cho biết, sẽ thương lượng để bồi thường cho gia đình Milly Dowler, nạn nhân 13 tuổi, bị báo News of the World (Anh) nghe trộm điện thoại, đánh cắp tin nhắn sau khi cô bé bị giết hại.

Bồi thường 4,7 triệu USD cho nạn nhân của News of the World

> Anh bắt ba người trong vụ báo lá cải nghe lén
> Nhìn lại hành trình của News of the World 

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch (giơ tay) từng gặp gia đình Dowler tại London (Anh) hồi tháng bảy năm nay. Ảnh: AP
Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch (giơ tay) từng gặp gia đình Dowler tại London (Anh) hồi tháng bảy năm nay. Ảnh: AP.

Theo tin từ Guardian, khoản tiền bồi thường mà công ty của ông trùm truyền thông Murdoch đưa ra là 4,7 triệu USD, trong đó gồm 1,6 triệu USD là tiền đóng góp từ thiện. Trước đó, gia đình nạn nhân yêu cầu đòi bồi thường 5,5 triệu USD.

News International, một tờ báo khác của tập đoàn Murdoch, cho hay, họ hy vọng sẽ sớm đạt được sự đồng thuận của gia đình Dowler. Mặc dù không tiết lộ chi tiết về mức bồi thường, nhưng một số hãng tin BBCSky News cho biết, khoản bồi thường là 3,1 triệu USD và 1,6 triệu USD là số tiền đóng góp từ thiện, sẽ trao cho gia đình nạn nhân.

Hồi tháng bảy vừa qua, dư luận nước Anh chấn động khi hay tin động trời: báo lá cải News of the World của tập đoàn Murdoch đột nhập hộp thư thoại của Dowler, nghe trộm và xóa một số tin nhắn để gia đình nạn nhân hy vọng con mình vẫn còn sống, sau khi cô bé mất tích năm 2002. Tuy nhiên, đầu năm nay, vụ án được làm sáng tỏ. Bé Dowler bị một bảo vệ hộp đêm sát hại.

Hàng loạt quan chức của tờ báo trên bị điều tra. Nnhiều quan chức cấp cao trong ngành cảnh sát cũng buộc phải từ chức sau khi sự việc được phanh phui. Tờ News of the World phải đóng cửa sau 168 năm tồn tại.

Vũ Kiều
Theo CBS/AP

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá