Boko Haram bắt cóc 80 người tại Cameroon

TPO - Ngày 18/1, phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở Nigeria đã bắt cóc khoảng 80 người và giết chết ba người trong một cuộc tấn công xuyên biên giới nhằm vào các ngôi làng ở miền bắc Cameroon.

Boko Haram bắt cóc 80 người tại Cameroon

Theo Reuters, đây là vụ bắt cóc xuyên biên giới lớn nhất trên lãnh thổ Cameroon, trong bối cảnh nước láng giềng Chad triển khai quân đội hỗ trợ lực lượng Cameroon chống lại phiến quân Hồi giáo Boko Haram.

"Theo thông tin ban đầu của chúng tôi, khoảng 30 người lớn, hầu hết trong số họ là người chăm gia súc, và 50 trẻ em, bao gồm cả nam lẫn nữ ở độ tuổi từ 10-15 tuổi bị bắt cóc", một sĩ quan quân đội cấp cao ở miền bắc Cameroon cho hãng tin Reuters biết.

Theo nguồn tin trên, các cuộc tấn công xảy ra vào sáng sớm ngày 18/1 tại làng Mabass và các làng khác dọc biên giới hai nước. Ngay sau vụ bắt cóc, quân đội Cameroon đã phát động một chiến dịch đáp trả và cuộc giao tranh giữa 2 bên diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Phát ngôn viên chính phủ Cameroon Issa Tchiroma đã xác nhận vụ tấn công, đồng thời cho biết ba người đã bị giết chết và khoảng 80 người bị bắt cóc.

"Boko Haram đã thực hiện cuộc tấn công tại một số địa điểm ở khu vực miền Bắc. Chúng đã thiêu rụi khoảng 80 ngôi nhà và bắt cóc nhiều người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em", ông Tchiroma nói.

Phiến quân Hồi giáo Boko Haram nổi lên từ năm ngoái, khi các tay súng nhóm này bắt cóc khoảng 200 nữ sinh đến từ thị trấn Chibok, đông bắc Nigeria.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá