Boko Haram 'gả chồng' cho hơn 200 nữ sinh bị bắt cóc

TPO - Trong một đoạn video được công bố ngày 1/11, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram tuyên bố, nhóm này đã “gả chồng” cho hơn 200 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc hồi tháng 4.

Những nữ sinh bị bắt cóc
Những nữ sinh bị bắt cóc

Theo Dailymail, thủ lĩnh Abubakar Shekau khẳng định 219 nữ sinh bị bắt cóc tại thị trấn Chibok, bang Borno (Nigeria) hồi tháng 4 đã được “gả chồng” và "tất cả những cô gái này đã cải sang đạo Hồi".

“Chúng tôi đã gả chồng cho họ và giờ họ đang ở nhà chồng rồi. Các người không biết rằng hơn 200 nữ sinh đó đã chuyển sang đạo Hồi ư?”, Abubakar tuyên bố.

Boko Haram 'gả chồng' cho hơn 200 nữ sinh bị bắt cóc - ảnh 1 Abubakar Shekau

Những tuyên bố của nhóm phiến quân Boko Haram trong đoạn video có phần mâu thuẫn với những tuyên bố gần đây của chính phủ Nigeria rằng những nữ sinh sẽ sớm được giải cứu. Abubakar phủ nhận việc đạt thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Nigeria, đồng thời bác bỏ những cuộc đàm phán trong tương lai.

Ngoài ra, Abubakar cũng cho biết, Boko Haram hiện đang giam giữ một con tin mang quốc tịch Đức sau khi bắt cóc người này tại thành phố ở bang Gombe, đông bắc Nigeria hồi tháng 7.

Boko Haram trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria. Nhóm này đã tiến hành hàng loạt các vụ tấn công đẫm máu, khiến hàng nghìn người dân vô tội thiệt mạng. Trong số hơn gần 300 nữ sinh bị nhóm này bắt cóc từ hồi tháng 4, chỉ khoảng 60 nữ sinh may mắn trốn thoát. 

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá