Bom lại nổ tại Tây Ban Nha

(TPO) Một quả bom nhỏ đã phát nổ tại thành phố Santiago de Compostela, miền Bắc Tây Ban Nha cuối hôm 23/7. Cảnh sát đã phải phong toả toàn bộ khu vực.

Bom phát nổ vào lúc 15 giờ (21 giờ Việt Nam) gần một ngân hàng địa phương có tên Caixa Galicia. Vụ nổ bom làm tất cả cửa sổ và quầy kính tại trung tâm thương mại gần đó vỡ vụn. Tuy nhiên, không có thương vong hay thiệt hại nào đáng kể.

Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ 2 nghi phạm (1 nam, 1 nữ) ngay sau đó, theo như thông cáo phát đi từ tổng hành dinh của cảnh sát thành phố.

Santiago de Compostela là thủ phủ chính trị của vùng Galicia - phía Tây Bắc Tây Ban Nha. Cảnh sát Galicia đang trong tình trạng báo động cao độ chuẩn bị cho Ngày Quốc gia của Galicia, ngày tôn vinh Thánh James - Vị thánh bảo trợ thành phố. Mỗi năm, có tới hàng ngàn người đổ về thành phố được cho là nơi chôn cất Thánh James để ăn mừng ngày lễ này.

Cảnh sát tình nghi các nhóm vũ trang cực đoan đòi ly khai cho Galicia đứng đằng sau vụ tấn công này.

ETA, lực lượng ly khai xứ Basque ở Đông Bắc Tây Ban Nha bị cáo buộc đã gây ra hàng loạt vụ nổ nhỏ tại nước này hè năm ngoái, bao gồm cả một vụ nổ ở trung tâm Santiago hồi tháng Tám.

ETA cũng nằm trong danh sách đen của Mỹ và EU dưới danh nghĩa một lực lượng khủng bố nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá