Bom nổ gần căn cứ Mỹ giữa chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis

TPO - Một vụ đánh bom bằng xe hơi đã xảy ra hôm nay, 24/4 gần Khost - sân bay được quân đội Mỹ sử dụng ở Afghanistan không lâu sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đặt chân đến thủ đô Kabul của nước này.

Bom nổ gần căn cứ Mỹ giữa chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis

Theo RT, vụ tấn công xảy ra khoảng 13h hôm nay, 24/4 (giờ địa phương) tại Khost – một tỉnh phía Đông của Afghanistan, cách thủ đô Kabul khoảng hơn 200km.

Hình ảnh chụp từ hiện trường cho thấy một cột khói cao bốc lên đen kịt ngay sau khi quả bom phát nổ.

Bom nổ gần căn cứ Mỹ giữa chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis - ảnh 1 Hiện trường vụ đánh bom nhìn từ xa. Ảnh: Twitter
Theo Tân Hoa Xã, thiết bị nổ được đặt trong một chiếc xe hơi nằm gần một căn cứ quân sự của Mỹ và sân bay Khost – sân bay được quân đội Mỹ sử dụng.

Thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, có thể có thương vong về người.

Cuộc tấn công xảy ra vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đặt chân đến Kabul trong một chuyến thăm không báo trước.

Dự kiến, ông Mattis sẽ gặp gỡ các quan chức Afghanistan và binh sỹ Mỹ khi ở thăm Kabul.

Bom nổ gần căn cứ Mỹ giữa chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis - ảnh 2 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngồi trên trực thăng đến thủ đô Kabul (Afghanistan) trong một chuyến thăm không báo trước.
Bom nổ gần căn cứ Mỹ giữa chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis - ảnh 3  Ông James Mattis và cố vấn cấp cao Sally Donnelly.
Chuyến thăm được thực hiện giữa lúc chính quyền Tổng thống Trump cân nhắc việc gửi thêm binh lính đến Afghanistan – nơi lực lượng nổi dậy Taliban đang ngày càng giành được nhiều lợi thế về quân sự.

Mỹ hiện đang có khoảng 9.800 quân tại Afghanistan. Dù chiến dịch chống Taliban của Mỹ đã chấm dứt từ năm 2014, nhưng quân đội nước này vẫn có mặt tại Afghanistan để tham gia hỗ trợ quân đội của chính quyền.

Theo Reuters, RT, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng