Bom nổ ở Bangkok, hơn 10 người thương vong

TPO - Một người thiệt mạng, ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ nổ bom trước cửa Trung tâm mua sắm Big C Rajdamri ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan tối qua, 25 - 7.

Bom nổ ở Bangkok, hơn 10 người thương vong

Đây là vụ nổ bom đầu tiên và nghiêm trọng nhất kể từ ngày 19 - 5, khi phe “áo đỏ” ngưng các cuộc biểu tình kéo dài hơn hai tháng chống chính phủ. Vụ nổ xảy ra ở khu vực đông người, ngay cạnh bến xe buýt nên gây hoảng loạn cho những người xung quanh.

Sau khi bom nổ, 11 nạn nhân được đưa tới các bệnh viện Police General, Chulalongkorn và Hua Chiew. Trong số này, ông Tawatchai Thongmak, 51 tuổi, thiệt mạng bởi vô số vết thương sâu ở bụng và ngực.

Theo điều tra của cảnh sát, thuốc nổ được đặt trong một túi rác. Yuri Kongsoong-nern, nhân chứng ở bến xe buýt số 2, cho biết, cô nhìn thấy khói bay lên từ túi rác vào đúng lúc xe buýt dừng tại bến.

“Tôi nghĩ đó là khói thuốc lá”- Yuri nói. Yuri kể lại rằng chỉ ít phút sau, một tiếng nổ lớn phát ra.

Quan chức cảnh sát Treetos Ronnarichai cho biết, ông tin rằng vụ nổ xuất phát từ một quả bom hẹn giờ.

Quyền phát ngôn viên chính phủ Panitan Wattayagorn khẳng định, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã nhận được thông tin về sự việc trên. Ông Abhisit cũng đã yêu cầu các quan chức chính phủ, an ninh đánh giá tình hình. Tuy nhiên, ông Abhisit không bày tỏ ý định cắt ngắn kỳ nghỉ trên đảo Samet để trở về Thủ đô Bangkok.

Trước tình hình này, ông Panitan cho rằng Chính phủ Thái Lan cần tiếp tục áp dụng tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Bangkok và một số tỉnh khác để duy trì trật tự.

Huy Linh
Theo The Nation

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá