Bom nổ tại miền nam Thái Lan, 6 người thiệt mạng

TPO - Hôm qua, 4/12, một quả bom đã phát nổ tại tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan, làm 6 người thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương.

Các thông tin ban đầu cho biết, quả bom đã được cài trên một chiếc xe máy bên ngoài một quán ăn đông đúc trước khi phát nổ. Các quan chức địa phương cho rằng kẻ gài bom cũng nằm trong số người đã thiệt mạng.

Theo các nhân chứng, 2 người đàn ông đã chết ngay tại chỗ trong khi 4 người khác chết sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ đánh bom hôm qua là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng gần đây tại 4 tỉnh đông người Hồi giáo phía nam Thái Lan.

Vụ nổ xảy ra chỉ 1 ngày trước khi vương quốc này kỷ niệm lễ sinh nhật thứ 80 của nhà vua Bhumibol Adulyadej. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng không có sự liên quan giữa hai sự kiện này.

Trước đó, trong bài phát biểu nhân ngày sinh nhật hàng năm, nhà vua Thái Lan đã lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết dân tộc, nhưng không đề cập tới những vấn đề tại khu vực phía nam của đất nước.

Kể từ khi những kẻ ly khai lên tiếng đòi thiết lập quốc gia Hồi giáo tại khu vực này năm 2004, hơn 2500 người đã thiệt mạng.

Hiện nay, phiến quân tại miền nam Thái Lan thường xuyên thực hiện các vụ tấn công mà chủ yếu là nhằm vào các Phật tử và các nhân viên nhà nước.

Các tổ chức nhân đạo đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Thái Lan phải có những biện pháp tích cực hơn nữa nhằm bảo vệ sinh mạng của thường dân tại khu vực này.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá