Bom nổ tại Nga, hàng chục người thương vong

TPO- Ít nhất sáu người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ ở thành phố Stavropol, miền nam nước Nga tối qua, 26 - 5.

Bom nổ tại Nga, hàng chục người thương vong

Theo Hãng tin RIA Novosti, người thiệt mạng mới nhất là một bé gái 10 tuổi. Trong khi đó, các nạn nhân bị thương nặng tiếp tục được cấp cứu tại bốn bệnh viện trong thành phố.

Người đứng đầu lực lượng dân phòng Stavropol, ông Boris Skripka, cho biết, bom phát nổ chỉ sau 21 giờ tối qua (giờ Hà Nội) ít phút. Trong khi đó, Ủy ban Điều tra cho rằng, vụ việc xảy ra khoảng 21 giờ 45 phút ( giờ Hà Nội) tối 26 - 5.

Theo thông tin mới nhất, Bộ Nội vụ Nga xác nhận, chỉ có duy nhất một vụ nổ bom xảy ra bên ngoài Trung tâm Văn hóa và Thể thao của thành phố Stavropol, ngay trước khi một cuộc trình diễn nghệ thuật diễn ra tại đây. Ông Yekaterina Danilova, một quan chức Ủy ban điều tra địa phương, cho biết, quả bom chứa khoảng 200 grams thuốc nổ TNT.

Các quan chức thành phố Stavropol không loại trừ khả năng vụ nổ này là một hành động tấn công khủng bố. Thống đốc khu vực Stavropol, ông Valery Gayevsky, coi đây là “sự khiêu khích tàn bạo, chưa từng có”.

Theo ông Gavevsky, vụ nổ bom “có mục đích phá vỡ đoàn kết quốc gia”, xảy ra trước chuyến thăm Vùng Liên bang Bắc Kavkaz sắp tới của Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga phụ trách khu vực này, ông Alexander Khloponin. “Một số lực lượng không muốn hòa bình ở Kavkaz. Chúng tôi sẽ phản ứng thích đáng với chúng”- ông Gavevsky tuyên bố.

Hiện Nga đang mở cuộc điều tra hình sự về sự việc trên.

Khu vực Stavropol là phần rộng lớn nhất của Vùng Liên bang Bắc Kavkaz. Đầu năm nay, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký Sắc lệnh thành lập Vùng liên bang Bắc Kavkaz, nhằm đối phó tốt hơn trước tình trạng kinh tế lạc hậu, bạo lực phe phái lan tràn.

Huy Linh
Theo THX, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá