Bom nổ trên tàu hoả tại Nga

(TPO) Một quả bom đã phát nổ bên dưới một tàu hoả tại vùng Dagestan của Nga hôm qua, khiến một người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Theo Akhmed Magomayev, phó giám đốc cảnh sát đường sắt Dagestan - khu vực nổi tiếng là bất ổn tại Nga, thì quả bom nói trên có sức công phá khá mạnh và đã phát nổ ngay bên dưới toa tàu đầu tiên, khi đoàn tàu chuẩn bị tiến vào Makhachkala, thủ phủ của Dagestan. Toa tàu này sau đó đã bị trật bánh và sàn tàu tan hoang với một lỗ hổng lớn.

Một phụ nữ trong tổng số 5 người bị thương đã chết trên đường tới bệnh viện. Một trong số 4 nạn nhân còn lại là một nhân viên cảnh sát giao thông làm việc trên chuyến tàu đó.

Dagestan, vùng giáp ranh với khu chiến sự Chechnya, luôn phải chứng kiến cảnh bạo lực leo thang với thủ phạm là phiến quân nổi loạn hoặc các băng đảng mafia. Từ đầu năm đến nay, số lượng các vụ tấn công khủng bố tại đây đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, lên tới 70 vụ.

Theo Magomayev, hiện nhà chức trách vẫn đang cố xác định sức mạnh thật sự của quả bom. Vụ nổ xảy ra vào lúc 7h30 sáng qua cách Khasavyurt khoảng 10 km và có vẻ như đã được kích hoạt bằng điều khiển từ xa.

Khá nhiều vụ tấn công xảy ra ở Dagestan nhằm vào mục tiêu là các nhân viên cảnh sát hoặc quan chức chính quyền. Trong số các nạn nhân thiệt mạng vì bạo lực ở mảnh đất từng một thời làm cảm hứng cho "Dagestan của tôi" này có Thứ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng các vấn đề Dân tộc và nhiều quan chức khác.

Tuần trước Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm Dagestan, một dấu hiệu cho thấy Kremlin đang quan ngại đến tình hình bạo lực gia tăng ở các khu vực bao quanh Chechnya.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá