Bom thư làm tê liệt hệ thống bưu chính Israel

TPO - Toàn bộ dịch vụ thư tín tại Israel hôm qua đã bị đình trệ hoàn toàn, sau khi một bưu phẩm có chứa bom được phát hiện tại một bưu điện của nước này.

Theo cảnh sát Israel hiện hiện chưa thể xác định cá nhân hay tổ chức nào đứng sau vụ bom thư nói trên.

An ninh nước này đang tập trung làm rõ các chiến binh Palestine hay các băng nhóm tội phạm liên quan đến bưu phẩm chết người này.

Quả bom được một phụ nữ tới bưu điện ở thành phố miền bắc Migdal Haemek nhận thư phát hiện ra. Người phụ nữ giấu tên này nhận ra sự khác thường của gói bưu phẩm khi nhìn thấy những sợi dây điện lộ ra bên ngoài.

Một phát ngôn viên cảnh sát Israel là Mickey Rosenfeld cho biết thêm: “Một phụ  nữ ở Migdal Haemek đã nhận được hai bưu phẩm và người này đã mở một trong số đó rồi phát hiện những thứ khả nghi bên trong. Ngay lập tức cảnh sát cùng các chuyên gia rà phá bom mìn được điều tới và tiến hành kiểm tra sơ bộ. Họ xác định bưu phẩm này có chứa một loại thiết bị gây nổ”.

Đây được coi là lần đầu tiên hệ thống thư tín tại Israel bị đình chỉ trên diện rộng. Theo đó toàn bộ các bưu điện ở khắp nước này sẽ được kiểm tra để đảm bảo không có thêm quả bom thư nào hiện diện.

Giám đốc dịch vụ bưu chính Israel Avi Hochman thông báo: “Chúng tôi sẽ không tiến hành phát hay nhận bất cứ bức thư hay bưu phẩm nào vào lúc này, vì chúng tôi muốn bảo vệ an ninh công cộng”.

Trước đó trong những thập kỷ 70 và 80, các chiến binh Palestine từng thường xuyên gửi đi các bưu phẩm có chứa bom nhằm gây rối loạn Israel.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá