Bom thư tấn công đại sứ quán Pháp tại Hy Lạp

TPO - Cảnh sát Hy Lap mới công bố, quả bom thứ 14 trong chuỗi âm mưu đánh bom bằng bưu kiện đã được phát hiện và tiêu hủy hôm qua, 4-11, sau khi nó được chuyển tới Đại sứ quán Pháp tại Athens.

Bom thư tấn công đại sứ quán Pháp tại Hy Lạp

>> Hy Lạp: Nhiều bom thư gửi tới các đại sứ quán

Cảnh sát cho hay, vỏ ngoài của gói bưu kiện cho thấy, nó được gửi đi từ Tổng Giám mục Athens, và chất nổ được giấu bên trong một cuốn sách rỗng.

Tại Paris, giới chức Pháp cũng xác nhận thông tin này. “Đại sứ quán Pháp tại Athens đã nhận được một bưu kiện hết sức khả nghi. Sau đó, quan chức của chúng tôi thông báo với nhà chức trách Hy Lạp. Một cuộc điều tra được tiến hành, và chúng tôi nhận thông báo rằng, bưu kiện đã bị tiêu hủy”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Bernard Valero nói.

Một nguồn tin cảnh sát cho hay, chất nổ được giấu trong cuốn sách của George Souris – một nhà thơ châm biếm của Hy Lạp hồi thế kỷ 19.

Nhóm cực hữu Conspiracy of Fire Nuclei bị nghi ngờ đứng sau hàng loạt các vụ đánh bom bằng bưu kiện trong thời gian gần đây tại Athens.

Hiện, cảnh sát vẫn đang tiến hành kiểm tra các gói hàng khác tại công ty chuyển phát ở vùng Markopoulo, ngoại ô thủ đô Athens.

Thu Thảo tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá