Bom xe nổ kinh hoàng gần khách sạn, 15 người thương vong

TPO - Thủ đô Mogadishu của Somali vừa phải hứng chịu liên tiếp 2 vụ nổ xe. Trong đó có một vụ đánh bom xe gần khách sạn Wehliye khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, và một vụ xe bus phát nổ sau khi bị cảnh sát bắn khiến tài xế tử vong tại chỗ.

Chiếc xe chứa bom nát tươm sau vụ nổ. Ảnh: Reuters
Chiếc xe chứa bom nát tươm sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Hôm nay (13/3), một chiếc xe hơi chứa bom đã bất ngờ phát nổ gần khách sạn Wehliye (thủ đô Mogadishu, Somali) khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương, theo Reuters.

Cảnh sát cho biết vụ đánh bom xảy ra trên một khu phố đông đúc. Tuy khách sạn Wehliye không hề hấn, nhưng một ngôi nhà gần đó đã bị hư hỏng nặng nề do sức công phá của thuốc nổ.

Bom xe nổ kinh hoàng gần khách sạn, 15 người thương vong - ảnh 1 Hiện trường tan hoang nơi xảy ra vụ nổ bom xe. Ảnh: Reuters
Bom xe nổ kinh hoàng gần khách sạn, 15 người thương vong - ảnh 2
Trước đó vài giờ, tại Mogadishu cũng đã xảy ra một vụ nổ xe tương tự do các phần tử khủng bố tiến hành.

Cụ thể, khi thấy một chiếc xe bus đang lao thẳng về phía trạm kiểm soát và không có ý định dừng lại, cảnh sát địa phương đã lập tức nổ súng, khiến chiếc xe phát nổ và tài xế ngồi trên xe tử vong tại chỗ. 

Vụ việc khiến 2 người khác bị thương. Tài xế lái xe bus được xác định là một binh sĩ của lực lượng khủng bố al-Shabaab.

Trước đó, al-Shabaab (nhóm khủng bố có liên quan đến al-Qaeda) đã nhận trách nhiệm về nhiều vụ tấn công bằng súng, lựu đạn và bom ở Somali, trong đó tập trung ở thủ đô Mogadishu và các khu vực khác đang được kiểm soát bởi quân đội chính phủ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng