Bồn cầu đúc bằng vàng 18 carat

Chiếc bồn cầu do một nhà điêu khắc Italy đúc bằng vàng vừa được trưng bày ở bảo tàng New York, Mỹ.

Chiếc bồn cầu làm từ vàng được đặt tại một nhà vệ sinh công cộng của bảo tàng Guggenheim, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: The New Yorker
Chiếc bồn cầu làm từ vàng được đặt tại một nhà vệ sinh công cộng của bảo tàng Guggenheim, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: The New Yorker

Chiếc bồn cầu làm từ vàng khối 18 carat, có đầy đủ chức năng, là tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc Maurizio Cattelan và có tên là America, BBC đưa tin.

Nó được đặt tại một nhà vệ sinh công cộng của bảo tàng Guggenheim, thành phố New York, nhằm thay thế một trong những bồn cầu bằng sứ. Các khách tham quan đã trả tiền vé vào bảo tàng được phép sử dụng bồn cầu mới.

Bảo tàng Guggenheim cho hay việc trưng bày bồn cầu vàng giúp công chúng có điều kiện tiếp cận với một sản phẩm xa xỉ vốn lâu nay chỉ dành cho giới siêu giàu và có những trải nghiệm đặc biệt với tác phẩm nghệ thuật.

Bồn cầu đúc bằng vàng 18 carat - ảnh 1 Nhà điêu khắc Maurizio Cattelan. Ảnh: Wiki Art
Cattelan, nghệ sĩ sinh sống ở thành phố Milan và là con trai của một tài xế xe tải, hồi đầu năm hé lộ rằng bồn cầu vàng trên được ông lấy cảm hứng từ sự bất bình đẳng về kinh tế. Nhà điêu khắc này nổi tiếng với các bức tượng gây tranh cãi, trong đó có La Nona Ora, mô tả cựu giáo hoàng John Paul II bị một thiên thạch xô ngã trên sàn nhà.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng