Bốn dân phòng ngồi tù vì đánh chết người bán dạo

TP - Bốn dân phòng ở tỉnh Hồ Nam vừa bị kết án từ 3 đến 11 năm tù vì tội “cố ý gây thương tích” trong vụ mâu thuẫn khiến một người bán dưa hấu thiệt mạng, gây phẫn nộ trong dư luận.

Bốn dân phòng ngồi tù vì đánh chết người bán dạo

Ông Deng Zhengjia, 56 tuổi, thiệt mạng hồi tháng 7 ở tỉnh Hồ Nam, sau khi cãi vã với bốn cán bộ quản lý đô thị (tương đương dân phòng ở Việt Nam) và bị những người này dùng cân đập vào đầu.

Những cán bộ này lúc đó đang muốn dẹp người bán hoa quả không được bán hàng ở địa điểm không được phép. Có trách nhiệm hỗ trợ cảnh sát giải quyết những sự việc ở cấp thấp, đội dân phòng thuộc lực lượng quản lý đô thị ở Trung Quốc gần đây thường bị người dân chỉ trích sau khi xảy ra nhiều vụ bạo lực quá mức.

Vụ việc trên càng khiến dư luận giận dữ, phản ánh trên các mạng xã hội và nhiều vụ biểu tình phản đối ở khu vực xảy ra vụ việc.

Chính quyền địa phương lúc đầu nói rằng, ông Deng đột nhiên ngã ra đất rồi chết, trong khi các cán bộ đang cố gắng ngăn ông này bán dưa hấu ở địa điểm cấm. Tuy nhiên, tòa án nhân dân huyện Yongxing kết luận rằng, các cán bộ đã đánh người bán dưa. Họ không giết người bán dưa, nhưng hành động của họ khiến nạn nhân bị xuất huyết.

Bình Giang
Theo BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá