Bọn khủng bố dùng bom cấy vào người

TP - Đưa thuốc nổ vào trong cơ thể khiến người bom có thể qua mắt mọi sự kiểm soát, kể cả các loại máy soi hiện đại nhất. Đó là thủ đoạn mới nhất của bọn khủng bố đánh bom liều chết.

Phần còn lại của một nữ người bom
Tờ Daily Mail số ra ngày 31/1 đã đưa ra lời cảnh báo rằng, nước Anh có thể đang đứng trước mối đe dọa đánh bom khủng bố mới khủng khiếp hơn những lần trước.

Từ trước đến nay, các phần tử khủng bố thường tránh sự kiểm soát an ninh bằng cách giấu thuốc nổ trong túi xách, dưới đế giày, hoặc giấu trong gấu áo...để mang vũ khí lên máy bay, xe lửa, xe bus.

Theo Daily Mail, cơ quan tình báo MI5 (Cục phản gián nội địa chuyên phụ trách chống khủng bố) đã phát hiện tổ chức khủng bố Al Qaeda đang sử dụng phương thức phẫu thuật để đưa thuốc nổ vào trong cơ thể những phần tử đánh bom liều chết.

Thông qua việc giám sát các chatroom bằng tiếng Arập, MI5 đã phát hiện ra mối nguy cơ lớn này. Những đơn vị an ninh cho rằng, việc các sân bay được trang bị những máy soi hiện đại để phát hiện thuốc nổ, vũ khí đã khiến bọn khủng bố nghĩ ra cách đối phó mới này.

Đối với nam giới, loại thuốc nổ này có thể được đưa vào  phần dưới da mông, còn phụ nữ thì có thể cấy vào ngực giống như cấy túi nước muối hay silicon.

Các chuyên gia cho biết, loại thuốc nổ lỏng có sức công phá rất mạnh  này có thể cho vào các túi chất dẻo rồi đưa vào cơ thể bằng cách phẫu thuật và chỉ để lại vết sẹo nhỏ như sẹo mổ.

Các chuyên gia an ninh cho biết, việc làm bom phát nổ rất đơn giản, kẻ đánh bom tự sát chỉ cần dùng kim tiêm bơm một lượng nhỏ chất tác nhân TATP (Acetone peroxide) vào nơi chứa chất nổ là cơ thể sẽ nổ tung.

Thu Hoa
Theo Sina.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá