Bọn khủng bố sẽ tiếp tục tấn công London?

Quan chức an ninh Anh lo ngại những kẻ thực hiện vụ khủng bố London ngày 21/7 sẽ tiếp tục tấn công trước khi chúng bị bắt.

Hình 4 kẻ tình nghi

Theo điều tra, 4 kẻ khủng bố có thể là người Anh gốc châu Phi có liên hệ với Al Qaeda vẫn lẩn trốn ở Anh và sẽ không từ bỏ kế hoạch tấn công.

Sau khi cho công bố hình của những kẻ tình nghi, các chuyên gia chống khủng bố lo ngại chúng càng điên cuồng thực hiện vụ tấn công mới.

Nguồn tin cảnh sát vừa tiết lộ, chiếc túi được phát hiện tại một công viên ở phía Tây London vào cuối tuần qua chứa thuốc nổ cùng loại với loại được sử dụng trong 4 vụ tấn công ngày 21/7. Chiếc túi đựng thuốc nổ này có thể do kẻ đánh bom thứ 5 để lại và hắn đã từ bỏ kế hoạch vì một lý do nào đó.

Kết quả điều tra cho biết, có mối liên hệ giữa hai nhóm khủng bố ngày 7/7 và 21/7. Một số thành viên của hai nhóm này đã có cuộc gặp tại Trung tâm Whitewater, miền Bắc xứ Wales và đã liên lạc với nhau qua điện thoại nhiều lần.

Trước khả năng sắp xảy ra những vụ khủng bố mới, cảnh sát London vẫn tiếp tục bảo vệ quyền được nổ súng với những kẻ tình nghi bất chấp vụ bắn nhầm một công dân Brazil. Không chỉ lực lượng an ninh mà cả người dân London đang phải sống trong những ngày rất căng thẳng trước nguy cơ khủng bố mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá