Bốn ngôi nhà bất ngờ đổ sập chôn vùi 9 người

TPO - Sáng nay (2/2), bốn ngôi nhà liền kề cao 4 – 5 tầng tại Ôn Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã bất ngờ đổ sập, chôn vùi chín người thuộc hai gia đình.

Hiện trường vụ sập nhà kinh hoàng.
Hiện trường vụ sập nhà kinh hoàng.

Theo tờ Trung Hoa Nhật báo, vụ việc xảy ra lúc 8h sáng nay (2/2) tại một ngôi làng có tên Dahui, thuộc thị trấn Baijang (thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc). Ước tính có khoảng 9 người bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Các nạn nhân thuộc hai gia đình sống cạnh nhau.

Sau sự cố sập nhà, chính quyền địa phương lập tức tiến hành công tác cứu hộ với sự tham gia của cảnh sát, lính cứu hoả và nhân viên y tế. 

Tuy nhiên, tiến độ cứu hộ rất chậm nên không rõ 9 nạn nhân bị chôn vùi còn sống hay đã tử vong. Một căn nhà liền kề tuy vẫn đứng vững nhưng đã bị thủng một lỗ lớn trên tường.

Bốn ngôi nhà bất ngờ đổ sập chôn vùi 9 người - ảnh 1 Căn nhà liền kề bị thủng một lỗ lớn trên tường.
Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cho biết: “Khung cảnh hỗn loạn như thể nơi này vừa bị san phẳng bởi một trận động đất. Chúng tôi phải làm việc rất cẩn thận và từ từ vì sợ ảnh hưởng đến các căn nhà liền kề.”
Bốn ngôi nhà bất ngờ đổ sập chôn vùi 9 người - ảnh 2 Công tác cứu hộ đang được tiến hành khá chậm chạp.
Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân của sự cố sập nhà. Tuy nhiên, có thể loại trừ nguyên nhân do thời tiết và thiên tai, bởi những ngày trước đó, tại địa phương này không có mưa, không có gió lớn hay động đất.

Theo Trung Hoa Nhật Báo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng