Bốn nhà khoa học Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ ở Sri Lanka

TPO - Đại sứ quán Trung Quốc ở Sri Lanka vừa xác nhận 4 nhà khoa học Trung Quốc thiệt mạng trong các vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh ở nước này, nâng tổng số người Trung Quốc tử vong lên 6.

Bốn nhà khoa học Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ ở Sri Lanka

Bốn nhà khoa học công tác tại Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Hải dương học số 1 trực thuộc Bộ Tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc; họ đến Sri Lanka vào giữa tháng 4 để nghiên cứu, Xinhua đưa tin ngày 1/5.

Thi thể bốn nạn nhân đã được tìm thấy và đã được gia đình nhận dạng.

Đại sứ quán Trung Quốc tối 30/4 thông báo, năm người khác công tác tại Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc bị thương trong các vụ nổ. Năm người này đã trở lại Trung Quốc để điều trị.

Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc thông báo rằng, 2 người Trung Quốc thiệt mạng trong các vụ đánh bom và có khả năng 4 người nữa cũng là nạn nhân.

Một loạt vụ đánh bom tự sát làm rung chuyển các khách sạn, nhà thờ ở Sri Lanka hôm 21/4, khiến hơn 250 người thiệt mạng, 500 người bị thương. Theo Bộ Ngoại giao Sri Lanka, có 42 người nước ngoài bị giết hại trong các vụ nổ.

đánh bom Sri Lanka nhà khoa học Trung Quốc thiệt mạng Phục sinh - ảnh 1 Ngày 24/4 diễn ra lễ an táng tập thể cho các nạn nhân vụ đánh bom ở Sri Lanka. Ảnh: AP.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng