Bốn nhà sách Bỉ bán tạp chí Charlie Hebdo bị đe dọa tấn công

TPO - Các nhà chức trách Bỉ cho biết, 4 nhà sách tại thủ đô Brussels bán ấn phẩm vừa ra mắt của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, đã nhận được những bức thư đe đọa "rất nghiêm trọng" như lời cơ quan chức năng.

Charlie Hebdo ngay sau khi ra rạp đã "cháy hàng" tại Pháp (Ảnh: Time)
Charlie Hebdo ngay sau khi ra rạp đã "cháy hàng" tại Pháp (Ảnh: Time)

Theo Channel News Asia, các ẩn phẩm mới của tạp chí Charlie Hebdo đã được bán tại Bỉ hôm nay (15/1). Bất chấp vụ thảm sát đẫm máu, Charlie Hebdo vẫn ra mắt ấn phẩm mới vào ngày 14/1 với trang bìa in hình ảnh nhà tiên tri Mohammed đang khóc, cầm tấm biển “Je Suis Charlie” (Tôi là Charlie) cùng dòng chữ “Tất cả được tha thứ”. Hàng triệu số báo đã được bán hết veo chỉ vài giờ sau khi ra sạp.

Tuy nhiên, 4 nhà sách tại thủ đô Brussels, Bỉ cho hay, trước khi ấn phẩm mới của Charlie Hebdo được phát hành tại quốc gia này, họ nhận được những bức thư đe dọa tấn công.

“Ta khuyên các ngươi không nên truyền bá những bức biếm họa về nhà tiên tri Mohammed yêu dấu vẽ trên tạp chí Charlie Hebdo. Nếu không dừng lại, các người và việc kinh doanh kinh tởm này sẽ bị trừng phạt”, nội dung bức thư.

Các công tố viên Bỉ cho biết, các nhà sách trên gửi cho họ những bức thư “rất nghiêm trọng” ngày 13/1. Họ đang tiến hành điều tra để tìm ra người viết.

“Trong tình hình hiện nay, những hành động như thế này là không thể tha thứ”, công tố viên Laurens Dumont tuyên bố.

Các mối đe dọa càng trở nên nguy hiểm sau khi có các báo cáo rằng tay súng Hồi giáo người Pháp Amedy Coulibaly từng mua nhiều vũ khí tại Bỉ để phục vụ cuộc tấn công tại Paris hồi tuần trước.

Ngoài ra, trong một diễn biến khác, ngày 14/1, một tòa án tại Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm các trang mạng nước này đăng tải hình ảnh trang bìa ấn phẩm mới của Charlie Hebdo.

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá