Bốn tàu chiến Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

TPO - Hải quân Trung Quốc đã điều bốn tàu chiến ra vùng biển Biển Đông và tây Thái Bình Dương, nhằm tiến hành một đợt tập trận trên biển sau khi khởi hành từ tỉnh Hải Nam.

Bốn tàu chiến Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

> Máy bay Trung Quốc ráo riết diễn tập trong đêm trên Biển Đông
> Trung Quốc tìm cách giảm nhiệt tranh chấp đảo

Tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông hôm 20 tháng 3.

Theo Thời báo Hoàn cầu, bốn tàu chiến hải quân thuộc lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cùng bốn trực thăng và một chiếc thủy phi cơ, dưới sự chỉ huy của hạm đội Biển Đông, đã rời cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam, tiến ra vùng Biển Đông và tây Thái Bình Dương chiều 19/3.

Theo kế hoạch, các đội tàu và phi cơ trên tiến hành những bài diễn tập như tác chiến nhanh trên biển, phản ứng kịp thời trong các tình huống xấu….

Các tàu chiến này tiến ra biển Đông sau khi rời khỏi cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam.

“Các bài diễn tập huấn luyện được tiến hành theo yêu cầu chiến đầu thực tế với mục đích cải thiện khả năng phòng của của các đơn vị hải quân dựa trên hệ thống thông tin và tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền biển”, dẫn lời một quan chức hải quân Trung Quốc.

Thời báo Hoàn cầu cho biết, đợt tập trận là phần của kế hoạch huấn luyện đào tạo diễn ra hàng năm của hải quân Trung Quốc. Trong năm 2012, các đơn vị hải quân của PLA đã tiến hành bảy cuộc tập trận.

Bốn trực thăng và một chiếc thủy phi cơ cũng được Hải quân Trung Quốc điều ra Biển Đông trong đợt này.

Đây không phải là đợt tập trận đầu tiên mà hải quân Trung Quốc thực hiện trong năm nay. Hồi tháng một và tháng hai năm nay, lực lượng phối kết hợp hải quân và không quân đã tiến hàng tập trận bằng đạn thật tại cả Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Hạm đội Bắc Hải của hải quân nước này còn thực hiện bài diễn tập trên Biển Đông ngay trong đêm dưới điều kiện thời tiết sương mù dày đặc. Cuộc tập trận này diễn ra trong vòng 12 giờ đồng hồ với mục đích tăng cường khả năng hợp tác của các tàu chiến trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Hữu Tuyên
Theo Tân Hoa Xã, Hoàn cầu

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng