Bố mẹ làm lễ cưới ngay trong đám tang của con

TPO - Một cặp vợ chồng ở thành phố New York (Mỹ) vừa chính thức tổ chức lễ cưới ngay trong đám tang của cậu con trai 7 tuổi, với hi vọng cậu bé có thể tham dự ngày trọng đại này của gia đình.

Amilcar Hill và Rahwa Ghirmatizion đã làm lễ cưới vào hôm thứ Hai, 8/9, đúng vào ngày đưa tang của cậu con trai Asa Hill, năm nay mới 7 tuổi, của họ.

Trước đó một ngày, 7/9, cậu bé Asa xấu số đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi trên đường cao tốc. Lúc đó, Asa ở cùng xe với ông nội.

Hàng trăm người đã đến kín nhà thờ để khóc thương cho cậu bé Asa tội nghiệp. Song, họ vô cùng sửng sốt khi trước mặt họ là một cặp vợ chồng mặc áo cưới.

Giải toả cho sự thắc mắc này, chị Ghirmatizion cho biết: “Asa khi còn sống luôn giục chúng tôi kết hôn. Nó cứ luôn miệng hỏi, ‘Khi nào bố mẹ mới làm đám cưới? Mẹ trông sẽ thế nào trong lễ cưới nhỉ?’. Và khi đó, vợ chồng đã trả lời rằng: ‘Tới lúc đó, bố mẹ rất muốn con là một phần của buổi lễ’. Chính vì vậy, tôi nghĩ, đây là thời điểm thích hợp cuối cùng để chúng tôi chính thức thành hôn”.

Cặp tân hôn cho biết, nội tạng của Asa đã được hiến tặng để cứu sống những trẻ em hoạn nạn khác, và họ cảm thấy hài lòng về chuyện này.

Ông bố Hill nói: “Đó là một quyết định khó khăn, song nó đem lại cho chúng tôi cảm giác nhẹ nhõm, bình yên”.

Thu Thảo
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá