Bóng hồng bí ẩn của ông chủ WikiLeaks

TP - Đó chính là Sarah Harrison, người tình của Julian Assange và giờ đây đang đồng hành để giúp sức cho “kẻ phản bội nước Mỹ” Edward Snowden.

Bóng hồng bí ẩn của ông chủ WikiLeaks

> Ông chủ Wikileaks sẽ chạy đua vào Thượng viện Úc
> Lady Gaga ăn tối cùng ông chủ Wikileak

Sarah Harrison (giữa) và ông chủ WikiLeaks (trái) tại đại sứ quán Ecuador tại London
Sarah Harrison (giữa) và ông chủ WikiLeaks (trái) tại đại sứ quán Ecuador tại London.

Người đồng hành cùng Edward Snowden sang Nga không ai khác chính là Sarah Harrison, 31 tuổi. Tuần qua, tên tuổi cô xuất hiện trên trang nhất các tờ báo lớn trên thế giới vì cô chính là người đi cùng với Snowden sang Nga. Thế nhưng, ít người biết rằng, cô chính là người tình của Assange và là nhân vật chủ chốt trong việc xin cho Assange được tị nạn chính trị tại đại sứ quán Ecuador tại London.

Sarah được sinh ra trong gia đình trung lưu ở Anh. Bố mẹ cô là giáo viên trường tư thực hiện đã nghỉ hưu. Sarah xinh đẹp chính là “cô gái tóc dài bí ẩn” đã giúp đỡ ông chủ WikiLeaks tận tình. Và giờ, cô cũng là người giúp đỡ cựu nhân viên CIA Edward khỏi sự bủa vây của truyền thông thế giới.

Sarah là người tình của Assange, 41 tuổi và đã trở thành nhân vật quan trọng trong tổ chức của Assange. Cô đã giúp Snowden tìm được chỗ trú ẩn trong một khách sạn tại khu vực quá cảnh ở sân bay Sheremetyevo ở Mátxcơva.

Có thể nói, Sarah đã trở thành chuyên gia trong vấn đề di cư và quá độ trong vụ việc của Assange. Cô được cho là người đã mang quần áo, chăn màn của Assange về giặt giũ tại căn hộ của cô ở London. Hiện nay, khi ông trùm WikiLeaks bớt nguy hiểm, cô đã được Assange khuyên nên bay cùng với Snowden để luôn sát cánh với anh ta ở Hongkong cũng như giúp anh ta xin tị nạn chính trị tại Ecuador.

Sarah Harrison
Sarah Harrison.

Được biết, Sarah bắt đầu làm việc cho ông chủ WikiLeaks từ năm 2010 và rồi nhanh chóng trở thành cánh tay phải đắc lực của Assange. Có thể nói rằng, sự tự do tương lai của Snowden phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay của Sarah. Bạn bè cô mô tả cô là một người quyết đoán và là một nhà tổ chức tốt và luôn muốn trở thành người quan trọng. Người bạn của cô cho biết, hiện nay sức khỏe của cô tốt và cô biết cô đang làm gì.

Bố mẹ cô thì rất lo lắng cho cô. Họ cho biết, đã lâu họ không nghe tin tức gì về con gái mình. Họ chỉ biết về con gái mình khi đọc thông tin qua báo chí. Bởi con gái họ là người rất kín đáo. Họ tin rằng, việc làm của cô là việc làm tốt cho thế giới, chứ họ cũng không biết nó sẽ có kết cục như thế nào.

Sarah trước được đi học ở trường Sevenoaks với học phí 29. 600 bảng/ năm. Hồi đi học, cô là một ngôi sao sáng, cô chạy nhanh và bơi giỏi . Bố cô rất tự hào về con gái mình. Sau này, cô theo học trường Queen Mary, đại học London và sau đó đi du lịch và muốn trở thành nhà báo.

Tất nhiên, những thông tin này không hề được tìm thấy khi tìm kiếm trên mạng hoặc tìm kiếm trong mục tiểu sử của WikiLeaks. Cũng như các thành viên chủ chốt của tổ chức này, mọi thông tin tiểu sử của thành viên đều được giấu kín.

Năm 2009, khi ước nguyện trở thành nhà báo không thành, Sarah đã tìm được một công việc nghiên cứu không lương cho một tổ chức từ thiện tại Trung tâm báo chí điều tra, nơi chuyên đào tạo và giúp đỡ các nhà báo, có trụ ở đặt tại City University tại London. Hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm từ năm 2010 khi Assange sang Anh. Cô đã làm việc cho WikiLeaks và nhận được khoản thù lao ít ỏi, nếu không muốn nói là không đáng kể.

Anh VŨ 
Theo Daily Mail

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá