Bóng hồng làm Bộ trưởng Quốc phòng Nga mất chức

TPO- Chân dung phụ nữ là trung tâm vụ bê bối khiến Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov mất chức, dẫn đến cuộc cải tổ lớn trong lực lượng vũ trang nước này, lần đầu tiên được tiết lộ.

Bà , bên phải, được cho là người tình của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga.
Bà , bên phải, được cho là người tình của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Bà Yevgeniya Vasilyeva (33 tuổi), được cho là người tình của ông Anatoly Serdyukov (50 tuổi), người bị Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức tuần trước. Cơ quan điều tra nước Nga đã phát hiện vụ tham nhũng 60 triệu bảng Anh ở Oboronservis, một công ty quốc phòng, nơi ông giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị cho đến năm ngoái.

Cả ông Serdyukov và bà Vasilyeva, giám đốc của Oboronservis đều không bị buộc tội, nhưng bà là nghi can chính trong vụ việc. Các nhà phân tích ở Moscow cho rằng, cựu Bộ trưởng Quốc phòng sẽ sớm bị triệu tập thẩm vấn.

Khi cảnh sát lục soát căn hộ sang trọng của bà Vasilyeva tại thủ đô Moscow tháng trước, họ phát hiện ông Serdyukov đang ở trong nhà, theo Life News (hãng tin có mối quan hệ thân thiết với điện Kremlin và các cơ quan thực thi pháp luật).

Các nhà điều tra đã thu giữ một số kim cương, ngọc, trang sức, đồ cổ và tiền mặt trị giá lên tới 620.000 bảng Anh.

Người ta cho rằng, ông Viktor Zubkov (bố vợ ông Serdyukov), đã tiết lộ thông tin về mối quan hệ của cựu Bộ trưởng và bà Vasilyeva.

Ông Zubkov, 71 tuổi, là Chủ tịch đầy quyền lực của Tập đoàn dầu khí Nga Gazprom, đồng minh thân cận của Tổng thống Putin.

Ông Zubkov rất có thể tức giận vì cựu Bộ trưởng đối xử ghẻ lạnh với con gái mình là Yulia, 42 tuổi.

Trong bức ảnh trên, bà Vasilyeva, tóc vàng, mặc chiếc váy lấp lánh, nghiêng về phía bạn có mái tóc màu hạt dẻ trong một nhà hàng.

Người chụp cùng bà trong bức ảnh này là Yekaterina Smetanova, chuyên gia làm việc cho Bộ Quốc phòng trước đây, người bị buộc tội gian lận vào hôm thứ tư tuần trước trong vụ Obronservis cùng chồng là Maxim Zakutaylo.

Tất cả những người này bị cáo buộc giúp đỡ mua bán bất hợp pháp tài sản của Bộ Quốc phòng cho các công ty trực thuộc và bán các tài sản của Bộ với giá thấp hơn nhiều so với thị trường cho các công ty trên để ăn tiền lại quả.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá