Bột trắng lại tấn công ngân hàng Mỹ và báo NewYork Times

TPO - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, thêm nhiều ngân hàng và trụ sở báo NewYork Times đã nhận được những bức thư chứa chất bột trắng nghi vấn.

Cảnh sát thành phố New York được báo động bên ngoài trụ sở báo NewYork Times. (Ảnh Reuters)

Người phát ngôn FBI Richard Kolko cho biết, 7 chi nhánh ngân hàng Chase tại Phoenix, Arizona và trụ sở tòa báo NewYorks Times tại thành phố New York đã nhận được những chiếc phong bì chứa bột trắng trong ngày thứ 3 liên tiếp.

Vào ngày 21/10, ít nhất 30 bức thư chứa chất bột trắng đã được gửi tới các ngân hàng tại 8 thành phố của nước Mỹ.

Tính tổng cộng từ ngày 20/10 tới nay, hơn 45 bức thư chứa chất bột trắng đã được gửi tới các tổ chức tài chính tại ít nhất 11 bang của nước Mỹ.

“Đa số các bức thư chứa bột nghi vấn đều kèm theo một thông điệp đe doạ”, ông Kolko nói. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy, chất bột trên là vô hại tuy nhiên các kiểm tra kỹ hơn đang được tiến hành trong phòng thí nghiệm.

Trong khi đó, tờ NewYork Times nổi tiếng của Mỹ cho biết, một nhân viên đã tìm thấy bức thư chứa chất bột trắng tại tầng 13 của trụ sở toà báo tại khu vực Manhattan. NewYork Times đã phải đóng cửa một phần toà nhà để các nhân viên FBI tiến hành điều tra.

“Mọi người đều có thể ra vào toà nhà. Hiện nay, chất bột nghi vấn đang được kiểm tra”, đại diện của NewYork Times nói.

Còn tại Phoenix, các nhà chức trách cho biết, không phát hiện thấy triệu chứng lạ nào đối với nhân viên các ngân hàng nhận được thư chứa bột trắng.

Các bức thư chứa chất bột trắng gợi cho người Mỹ về sự kiện gây sốc hồi năm 2001 khi 5 người đã thiệt mạng do các phong bì chứa khuẩn bệnh than đã được gửi tới các đài phát thanh và những nhà lập pháp Mỹ.

Linh Huy
Theo Reuters, Tân Hoa Xã 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá