Brazil bắt nghi phạm rửa tiền giấu 20 triệu USD thành đệm ngủ

Cảnh sát địa phương hồi đầu tháng này đã phát hiện 20 triệu USD được giấu trong đệm ngủ tại căn hộ của một người đàn ông Brazil ở Massachusetts bị nghi liên quan tới một hoạt động rửa tiền.

20 triệu USD được giấu trong đệm ngủ. (Ảnh: Telegraph).
20 triệu USD được giấu trong đệm ngủ. (Ảnh: Telegraph).

Telegraph dẫn lời Văn phòng luật tại Massachusetts cho biết, đầu tháng này, cảnh sát địa phương đã bắt giữ một người đàn ông Brazil có tên Cleber Rene Rizerio, 28 tuổi, cùng với số tiền 20 triệu USD được phát hiện giấu bên trong đệm ngủ tại căn hộ ở Westborough, Massachusetts.

Được biết, Rocha đáp chuyến bay từ Brazil đến Mỹ vài ngày trước đó để gặp gỡ một người - người hiện là nhân chứng hợp tác trong vụ điều tra mô hình kinh doanh đa cấp và rửa tiền. Theo lời các công tố viên, Rocha nằm trong đường dây chuyển hàng triệu USD từ Mỹ về Brazil thông qua Hong Kong.

Số tiền mặt giấu trong đệm được cho là có liên quan tới cuộc điều tra của cảnh sát Mỹ về công ty truyền thông TelexFree trụ sở tại Massachusetts, chuyên bán dịch vụ điện thoại VOIP, song theo giới chức Mỹ đó thực chất là một công ty đa cấp và đã lừa đảo khoảng 1 tỷ USD. Nếu bị kết tội, Rocha có thể đối mặt với 20 năm tù.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá