Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc - 4 thị trường mới nổi của thế giới

TP - Bản tin mới nhất của The New York Times 8-10 cho hay, có một chiến lược đầu tư, điều phối quỹ cho các thị trường mới nổi ở 4 quốc gia: Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc (gọi tắt là BRICs).

Gần đây nhất, thị trường chứng khoán của BRICs đã trở nên mềm mại. Mỗi năm, chỉ số MSCI giảm 2,45% trong ba năm qua tính đến tháng 9-2012, hiện tại chỉ số này đã nắm lại được 3,13%.

Năm ngoái, 5,4 tỉ USD tiền đầu tư được rót cho BRICs, đến cuối tháng 8 vừa rồi, cộng thêm 1,3 tỉ USD - Thông tin từ một Tổ chức toàn cầu ở Cambridge, Massachussette, Mỹ.

Kể từ năm ngoái, Tổ chức Goldman cũng đã xem xét với vai trò của hạng mục đầu tư bán lẻ, phân phối tại các thị trường mới nổi, đầu tư trực tiếp vào yếu tố con người… Nigeria, Việt Nam và Bangladesh cũng là 3 quốc gia được Tổ chức này xem xét coi như là những thị trường tiềm năng.

* Sáng 8-10, tất cả chỉ số chứng khoán của thị trường châu Á đều giảm, giảm sâu nhất là Hang Seng. Giá vàng, dầu thô đều giảm, riêng gas tự nhiên tăng chút đỉnh - đạt 3,41 USD/thùng. Vàng đạt 1.772,1 USD/Oz.

* Ngày 9 -10, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty FIDELITY tiến hành lễ ký kết hợp đồng gói thầu “Mua sắm và triển khai giải pháp phần mềm Core Banking tại VietinBank”. Dự án thay thế Core Banking được coi là trọng điểm trong số 19 dự án chiến lược CNTT đang được VietinBank triển khai.

* Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty CP Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và trở thành thành viên thứ 39 tham gia kết nối trực tiếp với hệ thống Smartlink.

Khách hàng sử dụng thẻ nội địa của Viet Capital Bank có thể thực hiện giao dịch tại 16.000 máy ATM, 90.000 điểm chấp nhận thẻ (POS) của các ngân hàng, định chế tài chính đã kết nối với hệ thống Smartlink và ngược lại.

* SeABank miễn lãi trong 03 tháng đầu tiên khi vay thấu chi - SeAFast; ưu đãi lãi suất 10,99% cho 03 tháng đầu tiên với khoản vay với mục đích tổ chức đám cưới, mua nhà, mua sắm đồ dùng thiết bị và miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ Visa Cặp Đôi trong gói cặp đôi cho khách hàng mới. Đồng thời, SeABank tổ chức cuộc thi Ảnh cưới đẹp trên facebook; 02 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng mỗi tháng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá