DMCA.com Protection Status

Brazil phá âm mưu khủng bố Olympic 2016

TPO - Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer vừa triệu tập cuộc họp nội các khẩn cấp sau khi lực lượng an ninh nước này bắt giữ 10 thành viên của một nhóm khủng bố nghi ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trước thềm Olympic 2016 tại Rio.

Lực lượng đặc nhiệm Brazil
Lực lượng đặc nhiệm Brazil

Chiến dịch chống khủng bố mang tên “Hashtag” được lực lượng chức năng Brazil tiến hành ở 9 bang của Brazil. 10 nghi phạm kể trên bị bắt giữ ở Sao Paulo và Parana.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm qua (21/7), Bộ trưởng Tư pháp Alexandre Moraes cho biết, tất cả nghi phạm đều mang quốc tịch Brazil.

Chính quyền bang Parana cho biết, các dữ liệu do cảnh sát thu thập,  cho thấy nhóm khủng bố kể trên đang lên kế hoạch tấn công khủng bố Thế vận hội.

Trong khi đó, ông Moraes cho biết, 10 nghi phạm đều mới cải sang đạo Hồi. Ban đầu nhóm này nghiên cứu các thông tin về thánh chiến trên mạng, trao đổi thông điệp ủng hộ IS qua ứng dụng WhatsApp và Telegram, hãng tin O Globo của Brazil cho hay.

Nhóm đối tượng cũng được cho là đã đến khu vực buôn bán vũ khí ở nước láng giềng Paraguay tìm mua súng AK-47 để chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng