Brazil phá ổ mại dâm hoạt động khắp thế giới

TP - Cảnh sát Brazil vừa phá đường dây gái gọi cao cấp, gồm nhiều vũ công, người mẫu, diễn viên các chương trình TV nổi tiếng của nước này.

> Phá ‘ổ’ mại dâm giá 2 triệu đồng mỗi lượt
> Hàng chục thiếu nữ bị lừa sang Malaysia bán dâm

Những gái bán hoa này có thể kiếm được 60.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ đồng) mỗi tuần, vì họ phục vụ khách hàng ở nhiều nước trên thế giới, sĩ quan cảnh sát Luiz Tempestini, người chỉ đạo cuộc điều tra kéo dài một năm, cho biết.

Mỗi tháng, 2 nhóm gái gọi cao cấp (4-5 người/nhóm) được gửi tới châu Âu và châu Phi trong vòng 7-10 ngày để phục vụ các doanh nhân, chính khách ham của lạ, đôi lúc không dùng bao cao su khi hành lạc.

Theo các điều tra viên, đường dây mại dâm này mỗi năm gửi khoảng 90 vũ công, người mẫu, diễn viên từ Brazil ra nước ngoài, chủ yếu là Bồ Đào Nha, Áo, Nam Phi và Angola, kể từ năm 2007.

Hôm qua, cảnh sát liên bang bắt 3 người đàn ông và 2 phụ nữ ở bang Sao Paulo, trong đó, hai phụ nữ bị tình nghi đã tiếp cận và tuyển dụng gái mại dâm cho đường dây.

Cảnh sát thu giữ 11 xe sang, 23 hộ chiếu, 14 đơn xin cấp visa đi Angola, nhiều loại ngoại tệ và ma túy. Brazil đang săn lùng hai nghi phạm liên quan có tên trong danh sách truy nã của Interpol.

Những đối tượng vừa bị bắt bị cáo buộc tham gia đường dây tội phạm có tổ chức, buôn người quốc tế, gây nguy hiểm cho sức khỏe, cuộc sống của người khác… Họ đối mặt mức án cao nhất là 30 năm tù.

MINH LONG
Theo News Online

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng