Brazil: Quân đội bao vây cảnh sát

Gần 1.000 binh lính và 40 cảnh sát đặc nhiệm hôm 7-2 đã bao vây trụ sở của cơ quan lập pháp thành phố Salvador, bang Bahia, nơi 800 cảnh sát có vũ trang đang cố thủ cùng với gia đình họ.

Brazil: Quân đội bao vây cảnh sát

Cơ quan chức năng Salvador cho biết tuần qua, đã có 10.000 trong số 30.000 cảnh sát của thành phố tổ chức đình công để đòi tăng lương thêm 50% và mức tiền thưởng hậu hĩnh hơn. Theo như số liệu của chính phủ cung cấp thì mức lương trung bình của một cảnh sát tại đây vào khoảng 850 USD một tháng.

Cảnh sát đặc nhiệm đã được đưa đến Salvador, một trong số 12 thành phố tổ chức World Cup do Brazil đăng cai vào năm 2014. Họ có nhiệm vụ bắt những người đứng đầu phong trào đình công đang cố thủ trong tòa nhà cơ quan lập pháp.

Kể từ khi cảnh sát đình công, làn sóng cướp bóc đã rộ lên và làm chết ít nhất 93 người. Hôm 6-2, thân nhân của người biểu tình đã tấn công hàng rào an ninh quân đội nhưng bị đạn cao su đẩy lùi. Chính quyền bang Bahia đã ra lệnh bắt giữ 12 người cầm đầu cuộc đình công.

Các quan chức cho biết thỏa thuận đàm phán vẫn đang tiếp tục ở Salvador. Tuần trước, người phát ngôn của Hạ viện Brazil Marco Maia, cho biết không thể tăng lương trong năm nay do ngân sách không đủ.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá