Brazil tưng bừng chuẩn bị lễ hội Carnival

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là các đường phố tại Rio de Janeiro của Brazil sẽ đầy ắp du khách từ khắp nơi về dự lễ hội Carnival chính thức, một lễ hội nổi tiếng thế giới, được tổ chức hàng năm.

Du khách luôn thích tới Brazil trong lễ hội Carnival 

Hôm qua (5/2), thị trưởng thành phố cùng với Chủ tịch liên đoàn múa Samba đã chính thức khai mạc mùa lễ hội Carnival.

Khắp thành phố Rio de Janeiro, có vẻ như không khí lễ hội Carnival đã ngập tràn, mở đầu bằng khẩu hiệu "Thành phố của những điệu Samba"- điểm đến thường xuyên của những vũ công Samba trên khắp đất nước Brazil.

14 vũ công nổi tiếng nhất trong các trường học ở Brazil sẽ mang đến cho những người tham gia lễ hội những  điệu múa Samba bốc lửa vào ngày 26 và 27/2.

Max Lopes, người chịu trách nhiệm cho buổi trình diễn sắp tới cho biết "Đa số các chủ đề Samba đều nói về Brazil. Điều này rất quan trọng, do vậy chúng tôi không muốn phổ biến những kỹ thuật này ra nước ngoài. Chúng tôi muốn trình diễn những gì là của chúng tôi, đó là nền văn hoá và nghệ thuật công chúng của đất nước tôi".

Những màn trình diễn sắp tới sẽ  bao gồm một số những hoạt động văn hoá nổi tiếng nhất của Mỹ la tinh như Lễ hội người chết của Mexico hay Chúa trời của người Inca của Peru.

Theo Phan Dũng
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá