Brazin : Từ chức bộ trưởng để được... hát!

TP - Làm Bộ trưởng thì phải nói nhiều, điều này đã ảnh hưởng đến giọng hát của ông, vì vậy Bộ trưởng Văn hóa Brazin Gilberto đã quyết định sẽ xin từ chức vào đầu năm 2008 tới.

Ông Gilberto trên sân khấu

Gilberto cho phóng viên tờ “Nhật báo Sao Paolo” biết, để đảm đương nhiệm vụ Bộ trưởng Văn hoá, hàng ngày ông phải nói rất nhiều khiến họng bị đau. Kết quả là trong chuyến biểu diễn vòng quanh châu Âu hồi tháng 7 vừa qua, ông đã bị mất giọng.

Các bác sỹ kiểm tra và cho biết ở thanh quản của ông có một chiếc u nhỏ. Tuy ông đã làm phẫu thuật cắt bỏ cách đây một tháng, nhưng các thầy thuốc khuyên ông hãy giữ gìn thanh quản, nếu cứ nói nhiều thì bệnh sẽ lại tái phát.

Vị ca sỹ - Bộ trưởng 65 tuổi này nói: “Ca hát là sự nghiệp quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Để cuộc đời nghệ thuật của mình được kéo dài, tôi  nghĩ tốt nhất là không nên ngồi ghế bộ trưởng nữa”.

Gilberto là ca sỹ hàng đầu thể loại “Nhạc trữ tình nhiệt đới” ở Brazil hồi thập niên 60 của thế kỷ trước. Trong sự nghiệp ca hát của mình, ông đã bán được hàng triệu đĩa và đã đoạt giải Grammy vào năm 1998.

Năm 2003, Gilberto đã được Tổng thống Lula mời ra giữ chức Bộ trưởng Văn hóa trong chính phủ cánh tả của ông. Lúc đầu ông mong muốn sẽ giữ cân bằng hai vai ca sỹ và bộ trưởng.

Thu Thủy
Theo CRI, TQ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá