Sự kiện: Chuyện lạ

Bữa tiệc đạm bạc dành cho các đại biểu Hội nghị G-20

Tờ "Thời báo Chủ Nhật" của Anh dẫn nguồn tin Chính phủ nước này cho biết các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra vào ngày 2/4 tới tại London để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ được chiêu đãi một bữa tiệc với "thực đơn chống khủng hoảng".

Hội nghị thượng đỉnh tài chính G-20 tại Washington (Mỹ) hồi 11/2008. Ảnh : Reuters
Thực đơn đạm bạc này bao gồm các món ăn bình dân được chế biến từ các loại thực phẩm rẻ tiền, song mang đậm phong cách ẩm thực Anh.

Các nhà tổ chức cho rằng trong bối cảnh nền kinh tế các nước đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn, thì bản thực đơn này cần phản ánh đúng thực trạng kinh tế hiện nay.

Hơn nữa, họ không muốn lặp lại tình huống khó xử như đã từng xảy ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-8) diễn ra tại Nhật Bản hồi năm ngoái. Hồi đó, trong khi các đại biểu tham dự hội nghị để thảo luận vấn đề khan hiếm lương thực trên thế giới, thì lại được chiêu đãi một bữa tiệc trưa với 18 món sơn hào hải vị.

Để chuẩn bị cho bữa tiệc chiêu đãi các đại biểu tham dự Hội nghị G-20, đích thân Thủ tướng Anh Gordon Brown đã mời anh Jami Oliver, một đầu bếp trẻ, nhưng đã rất nổi tiếng tại Anh, để chế biến các món ăn ngon, rẻ và mang đậm nét văn hóa ẩm thực của Xứ sở sương mù theo đúng "thực đơn chống khủng hoảng" mà ban tổ chức đưa ra.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá