Bức ảnh cổ trị giá 2,9 triệu USD

TP - Bức ảnh cổ chụp cảnh hồ nước dưới ánh trăng của nhà nhiếp ảnh Mỹ nổi tiếng thế giới Edward Steichen đã trở thành bức ảnh đắt nhất thế giới sau khi có người trả giá 2,9 triệu USD.

Bức ảnh cổ “The Pond - Moonlight” của Edward Steichen chụp 1904
Đây là mức giá được đưa ra tại cuộc bán đấu giá của hãng Sotheby ở New York vừa qua.

Bức ảnh này có kích thước 41x 48 cm chụp được hình mặt trăng in trên mặt hồ nước cùng với mặt trăng nhìn thấy qua khe những hàng cây bên hồ ở Long Island (New York).

Đây là bức ảnh được nhà nhiếp ảnh Edward Steichen chụp năm 1904 và được bán với giá đắt gấp đôi giá của bức ảnh khác có tên gọi “Cao bồi” từng giữ kỷ lục thế giới về giá trị bằng tiền trong nhiều năm. Bức ảnh “Cao bồi” được bán hồi năm ngoái với giá 1, 248 triệu USD.

Người mua bức ảnh nổi tiếng này không được tiết lộ danh tính, chỉ biết rằng còn hai bản sao khác của bức ảnh đang được lưu giữ trong bảo tàng.

Bản chính của bức ảnh vừa được đưa ra bán đấu giá vốn được giữ gìn cẩn thận tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ.

Edward Steichen là nhà nhiếp ảnh đồng thời là nhà công nghệ ảnh. Ông bắt đầu thử nghiệm ảnh màu từ năm 1904 và là một trong những người Mỹ đầu tiên sử dụng chất crôm để mở ra một cuộc cách mạng sản xuất ảnh màu.

Theo ông Stephen Perloff, biên tập viên của tạp chí “Photograph Collector” chuyên viết về thị trường ảnh nghệ thuật phát biểu trước khi bức ảnh của Eward Steichen được đưa ra bán đấu giá rằng bức ảnh hồ nước dưới ánh trăng là một kiệt tác trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới.

Đ.P
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá