Bức thư của con gái bị bạch cầu gửi bố lay động cộng đồng mạng

TPO - Bức thư ngắn của con gái bị bệnh bạch cầu gửi bố đã chạm đến trái tim của nhiều cư dân mạng Trung Quốc, thúc đẩy họ gây quỹ giúp đỡ cô bé bất hạnh.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Trang mạng K618.cn đưa tin, chủ nhân của bức thư gây “bão” cộng đồng mạng Trung Quốc trong suốt thời gian dài là bé Zhang Jiaye (7 tuổi), một bệnh nhi bạch cầu ác tính (Leukemia), đến từ ngôi làng gần Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc.

“Bố, hôm nay con đã thấy bố khóc. Con rất buồn. Con biết bố đã tốn rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Bố đã cạn kiệt tiền bạc. Mẹ cũng bỏ đi. Tất cả chỉ vì con. Nếu con ra đi, mẹ sẽ trở lại và bố sẽ trở lại những ngày tháng hạnh phúc trước đây. Con không muốn tiếp tục điều trị nữa. Chúng ta về nhà nhé, được không ạ?”, trích bức thư của bé Jiaye.

Bức thư của con gái bị bạch cầu gửi bố lay động cộng đồng mạng - ảnh 1 Một đoạn bức thư gửi bố gây xúc động của bé Jiaye. Ảnh: SCMP

Bé Jiaye bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ác tính vào tháng 5/2016, đến nay vẫn đang điều trị tại bệnh viện. “Tôi cảm thấy bầu trời như sụp đổ”, bố của cô bé, anh Zhang Mingliang, kể lại giây phút nghe bác sĩ thông báo tin dữ.

Trong một năm, cô bé phải trải qua 18 lần hoá-xạ trị, tiêu tốn hết 590.000 nhân dân tệ (hơn 2 tỷ đồng), khiến gia đình rơi vào cảnh nợ nần.

Không chịu nổi cuộc sống khó khăn, mẹ của Jiaye bỏ nhà ra đi vào tháng 7/2017, rồi bặt vô âm tín.

Rơi vào bế tắc, nhưng anh Zhang cho biết, con gái của anh sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu chống lại bệnh tật.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm hay cách thức bức thư được công khai trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó thực sự lay động được trái tim của nhiều cư dân mạng.

Bắt đầu từ tháng 9/2017, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền quyên góp để giúp bé Jiaye chữa bệnh. Tính đến nay, khoản đóng góp này đã lên đến con số 600.000 nhân dân tệ (hơn 2,1 tỷ đồng).

“Tôi đã đọc toàn bộ câu chuyện trong nước mắt. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết tài khoản ngân hàng của gia đình. Chỉ bằng cách đó mới giúp tạo ra hi vọng”, một người dùng mạng viết.

“Thật xót xa cho những bậc cha mẹ khi chứng kiến con mình đau đớn trong bệnh tật. Càng tuyệt vọng hơn nữa khi đánh mất hi vọng sống chỉ vì nghèo đói”, một người khác bình luận.

Nhiều cư dân mạng khác cũng gửi những lời động viên, cổ vũ anh Zhang và bé Jiaye trên con đường gian nan chống chọi với căn bệnh bạch cầu quái ác.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá