Bức tranh khỏa thân trị giá 1,4 triệu USD của Donald Trump

Bức tranh khỏa thân của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã được trưng bày ở London (Anh) sau khi gây tranh cãi tại Mỹ và bị các phòng tranh từ chối triển lãm.

Bức tranh tỷ phú Donald Trump khỏa thân của nữ họa sĩ người Mỹ Illma Gore được trưng bày trong 2 tuần tại phòng tranh Maddox Galley ở quận Mayfair, London.

Gore vẽ tỷ phú New York khỏa thân, đứng chống chân, với hai tay để lên đầu gối. Nữ họa sĩ 24 tuổi đặt tên cho bức tranh là “Make America Great Again” (tạm dịch: Hãy đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại), theo khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Bức tranh khỏa thân trị giá 1,4 triệu USD của Donald Trump - ảnh 1 Bức tranh vẽ ông Trump khỏa thân. Ảnh: Facebook.

Bức tranh được chủ nhân đăng tải trên mạng xã hội Facebook hôm 9/2 và được chia sẻ 260.000 lần. Nó cũng được xem hơn 50 triệu lần trên internet, theo các số liệu thống kê của Imgur và Reddit.

Tuy nhiên, bức tranh trên đã gây tranh cãi tại Mỹ, bị cấm trưng bày công khai và bị gỡ xuống khỏi các mạng xã hội sau khi bị cáo buộc là vi phạm bản quyền. Vài phòng tranh đã từ chối trưng bày bức họa.

Gore đã bị Facebook khóa tài khoản và bị yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để chứng minh danh tính. Cô hiện đang được cho phép sử dụng trở lại mạng xã hội này nhưng không được phép đăng ảnh.

Nữ họa sĩ sống tại Los Angeles cho biết cô đã nhận được cả nghìn lời đe dọa từ những người ủng hộ ông Trump.

Bức tranh khỏa thân trị giá 1,4 triệu USD của Donald Trump - ảnh 2 Nữ họa sĩ người Mỹ Illma Gore. Ảnh: Facebook.
Nữ nghệ sĩ trẻ, vốn nổi tiếng với các tác phẩm bênh vực bình quyền cho phụ nữ và các sự kiện nghệ thuật đường phố, cho biết rằng, với sự tự do biểu đạt tại Mỹ, thật kỳ quặc khi cô phải tới London để trưng bày tác phẩm của mình.

Donald Trump hiện là ứng viên sáng giá trong cuộc đua giành tấm vé ứng cử tổng thống của đảng Cộng hòa để tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới. Tỷ phú này nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi về một loạt vấn đề, từ di cư, khủng bố tới nạo phá thai.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá