Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán

TPO - Suốt 40 năm qua, ông Wang Genliang đã ngày ngày cần mẫn chăm chút, tỉa tót cho bụi cây nhựa ruồi do một người bạn thân thiết tặng. Từ chỗ chỉ cao 20 – 30cm, bụi cây của ông Wang nay đã cao tới 2,5m và có hình dáng một con gà trống.

Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán

Ông Wang Genliang (78 tuổi) hiện là chủ sở hữu của một bụi cây nhựa ruồi “khủng” tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Được biết, bụi cây này được một người bạn tặng cho ông Wang vào năm 1970. Vào thời điểm đó, bụi cây chỉ cao khoảng 20 – 30cm.

Nhờ sự chăm chút của ông Wang, bụi cây nhỏ giờ đã cao tới 2,5m và có hình dáng một con gà trống. Trước đây, cứ khoảng 2 – 3 lần/năm, ông lại kéo bụi cây của mình ra đường và tỉa tót để đảm bảo bụi cây luôn giữ được hình gà trống.

Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán - ảnh 1 Ông Wang ngày ngày tỉa tót, chăm chút cho bụi cây nhựa ruồi quý.
Trong dịp năm mới Đinh Dậu, bụi cây hình gà của ông Wang bất ngờ trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo người dân đến ngắm nghía, chụp ảnh. 
Bụi cây hình gà được trả giá 300 triệu vẫn không bán - ảnh 2 Bụi cây của ông Wang thu hút sự chú ý của đông đảo dân làng.
Ông Wang cũng tiết lộ rằng có người đã đề nghị mua lại bụi cây này với giá 100.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 330 triệu đồng), nhưng ông nhất quyết không bán. 

“Tôi không thể sống thiếu nó. Việc chăm chút cho bụi cây này đã trở thành thói quen của tôi”, ông Wang nói.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng