Bulgari: Một trùm mafia bị hạ

(TPO) Một ông trùm của thế giới ngầm tại Bulgari vừa bị bắn hạ ngay trước hộp đêm của hắn tại khu resort Sunny Beach nổi tiếng trên bờ Biển Đen ngày hôm qua.

Georgi Iliev, 39 tuổi, từng ngồi tù 11 năm và liên tục bị điều tra vì đủ loại tội danh khác nhau. Cái chết của Iliev là sự vụ mới nhất trong chuỗi các vụ ám sát và đánh bom theo kiểu mafia trong suốt năm qua tại đất nước Ban căng này.

Kể từ năm 2003, ít nhất đã có 30 người bị chết vì những vụ tấn công tương tự kiểu này, phần lớn nạn nhân là những tên bị tình nghi là tội phạm hoặc xã hội đen.

Theo giám đốc cảnh sát Burgas, ông Krasimir Petrov, các nhân viên điều tra đang thẩm vấn khoảng 30 nhân chứng của vụ ám sát. Ông cũng cho biết rất có thể đây là hậu quả của một cuộc thanh trừng giữa các băng đảng buôn bán ma túy đối thủ.

Tháng trước, một tên trùm mafia kiêm buôn bán ma túy lớn là Anton Miltenov, cùng hai vệ sĩ, đã bị bắn chết từ cự ly gần tại một nhà hàng ở trung tâm Sofia. Thủ phạm đã chạy thoát và hiện vẫn chưa bị bắt.

EU - tổ chức mà Bulgari dự định gia nhập vào năm 2007, đã cảnh báo nước này phải nhanh chóng trấn áp các băng nhóm tội phạm có tổ chức, cũng như cải tổ hệ thống tư pháp thiếu hiệu quả, nếu không việc kết nạp sẽ bị hoãn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng