Bulgaria bắt nghi can móc nối với kẻ khủng bố Paris

TPO - Giới chức Bulgaria ngày 13/1 cho biết, cảnh sát nước này vừa bắt giữ một người Pháp được cho là liên lạc nhiều lần với một trong hai anh em thủ phạm vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris hồi tuần trước khiến 12 người thiệt mạng.

Nghi can Fritz-Joly Joachin
Nghi can Fritz-Joly Joachin

Theo Reuters, nghi can tên là Fritz-Joly Joachin (29 tuổi), một người Pháp gốc Haiti. Nghi phạm này bị bắt tại một trạm kiểm soát biên giới vào ngày 1/1/2015 khi đang tìm cách vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, cảnh sát Pháp đã truy nã Fritz-Joly Joachin trên toàn châu Âu sau khi vợ của đối tượng này cáo buộc hắn bắt cóc con trai 3 tuổi của họ. Người phụ nữ này cho biết, Fritz-Joly Joachin đã cải đạo sang Hồi giáo cách đây 15 năm và đang có ý định đưa cậu bé sang Syria.

Qua điều tra, cảnh sát Bungari phát hiện Fritz-Joly Joachin nhiều lần liên hệ với Cherif Kouachi, một trong hai thủ phạm vụ tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris làm 12 người thiệt mạng gây chấn động thế giới.

Văn phòng công tố viên ở thủ đô Sofia của Bulgaria nói rằng, lệnh bắt giữ  Fritz-Joly Joachin được đưa ra trên cơ sở Joachin là "một phần của nhóm tội phạm thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố".

Các công tố viên xác nhận rằng, cơ quan chức năng Bungari sẽ dẫn độ Fritz-Joly Joachin về Pháp để xét xử và và một tòa ở Haskovo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc dẫn độ vào ngày 16/1.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng