Buộc tội kẻ móc túi Tổng toàn quyền Úc

TPO - Cảnh sát Úc hôm nay, 2-11, cho biết, một phụ nữ nước này đã bị buộc tội lấy cắp tiền từ túi xách của nữ Tổng toàn quyền Úc Quentin Bryce.

Buộc tội kẻ móc túi Tổng toàn quyền Úc

Monserrath Hidalgo, 46 tuổi, bị cáo buộc "thó" 100 đôla Úc (tương đương 98,80 USD) của Tổng toàn quyền Bryce khi bà đang ăn trưa ở quán cà phê Perons Health tại Double Bay ở khu vực phía đông thành phố Sydney hôm 6 - 10.

Hồ sơ của cảnh sát về diễn biến vụ việc trên đã được trình lên Tòa án địa phương Waverley ngày 2 - 11. Theo đó, Tổng toàn quyền Bryce đặt túi xách của mình dưới chân và Hidalgo, người ngồi sát bàn với bà, đã khều chiếc túi.

Ngay sau đó, Tổng toàn quyền Bryce báo với nhân viên an ninh tháp tùng về việc túi xách "không cánh mà bay". Khi cảnh sát tiếp cận và "hỏi thăm sức khỏe", Hidalgo buộc phải thò ra chiếc túi giấu trong áo len.

Sau khi kiểm tra lại túi xách, Tổng toàn quyền phát hiện mất 50 đôla Úc. Cảnh sát lại lục soát Hidalgo và tìm thấy số tiền này trong áo len Hidalgo. Kẻ móc túi Tổng toàn quyền Úc sau đó bị bắt giữ và đã hoàn toàn thú nhận tội lỗi. Được biết Hidalgo từng có quá khứ phạm tội và bị căng thẳng.

Tại Úc, Tổng toàn quyền Bryce là đại diện của Nữ hoàng Anh, trên danh nghĩa cũng là Tổng tư lệnh quân đội Úc. Mặc dù vị trí này chỉ mang tính nghi thức song Tổng toàn quyền Bryce cũng có quyền bổ nhiệm các đại sứ, bộ trưởng và thẩm phán. Thủ tướng Úc dù đứng đầu chính phủ những cũng phải báo cáo các vấn đề lên Tổng toàn quyền.

Võ Giang
Theo Tân Hoa Xã, ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá