Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil

Buồng giam trùm ma túy Brazil Jarvis Chimenes Pavao có 3 phòng lớn, với đầy đủ trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và giải trí hàng ngày.

Cảnh sát Paraguay hồi đầu tuần đột kích vào nơi giam giữ Pavao tại nhà tù Tacumbu, gần thủ đô Asuncion và phát hiện ra cuộc sống thượng lưu của y. Ảnh: AFP.
Cảnh sát Paraguay hồi đầu tuần đột kích vào nơi giam giữ Pavao tại nhà tù Tacumbu, gần thủ đô Asuncion và phát hiện ra cuộc sống thượng lưu của y. Ảnh: AFP.
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 1 Theo BBC, buồng giam có 3 phòng, gồm cả phòng hội thảo, phòng tắm, thư viện và bếp. Các phòng còn có điều hòa nhiệt độ, tivi màn hình phẳng, các nội thất tiện nghi khác và một bộ sưu tập DVD. Ảnh: AFP.
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 2 Máy tính và máy in trong buồng giam. Cuộc đột kích diễn ra khi cảnh sát nhận được thông tin rằng Pavao đang âm mưu bỏ trốn bằng cách dùng chất nổ để tạo ra một lỗ hổng trên tường buồng giam. Ảnh: Twitter.
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 3 Hiện buồng giam này đã bị phá hủy. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra quan chức dung túng cho Pavao có cuộc sống xa hoa trong tù. Ảnh: AFP.
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 4 Bộ sưu tập DVD của Pavao, trong đó có đĩa phim về cuộc đời của trùm ma túy Pablo Escobar. Ảnh: AFP.
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 5

Theo AFP, các tù nhân ở Tacumbu nói rằng ai muốn ở trong buồng giam tiện nghi này sẽ phải trả cho Pavao 5.000 USD tiền phí và tiền thuê hàng tuần là 600 USD.  "Hắn là người được yêu mến nhất trong tù", Antonio Gonzalez, một tù nhân nói. Ảnh: Twitter

Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 6 Đồng phục tù nhân dường như không xuất hiện trong tủ quần áo của Pavao. Ảnh: AFP.
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 7 Tủ giày dép bên trong buồng giam. Trước đây, trùm ma túy Colombia Pablo Escobar, người bị giết vào năm 1993, cũng từng thỏa thuận với chính quyền nước này để tự thiết kế buồng giam của mình. Ảnh: AFP
Buồng giam xa hoa của trùm ma túy Brazil - ảnh 8 Trùm ma túy Pavao hiện đã bị chuyển ra khỏi buồng giam xa hoa. Y sẽ mãn hạn tù 9 năm vì tội rửa tiền vào năm tới và dự kiến bị dẫn độ về Brazil. Tuy nhiên, do có thể đối mặt với nhiều cáo buộc hơn nếu hồi hương nên Pavao đã lên kế hoạch vượt ngục. Ảnh: Reuters.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá