Bush : 'Công việc của tôi bây giờ là là cắt cỏ và đổ rác'

TPO – Sáng qua 21/1 theo giờ Việt Nam, gia đình ông Bush đã rời nhà Trắng bay thẳng về trang trại Crawford, bang Texas, chấm dứt cương vị Tổng thống Mỹ. "Công việc của tôi bây giờ là là cắt cỏ và đổ rác" – ông Bush nói đùa như tính cách thường ngày của ông.

Khoảng 3.000 người chờ sẵn ở khi máy bay chở ông Bush đáp xuống Waco. Ảnh: Reuters

Hàng ngàn người dân tập trung ở Midland chờ đón Tổng thống mãn nhiệm George Bush và bà Laura Bush vợ ông trở về quê nhà ở bang Texas (miền nam nước Mỹ).

Mặc dù kết thúc 8 năm trên cương vị chủ nhân Nhà Trắng, George Bush bị đánh giá là Tổng thống mất lòng dân nhất, nhưng ông Bush vẫn được người dân chào đón nhiệt liệt khi gia đình ông trở về quê nhà ở bang Texas

Sau khi tham gia lễ nhậm chức Tổng thống thứ 44 của Barack Obama trưa qua 20/1 tức sáng 21/1 theo giờ Việt Nam, gia đình ông Bush bay thẳng về trang trại Crawford, mà không đi dạo lần cuối trong vườn Hồng ở Nhà Trắng.

Với những tấm panô viết chữ "W", khoảng 3.000 người tập trung ở Midland chào đón gia đình ông.

"Đây là một ngày đặc biệt nhưng là một ngày buồn" – ông Dudley Winn - một nhà sản xuất bông- người đã đợi suốt hai tiếng đồng hồ trên đường để chào đón Tổng thống mãn nhiệm George Bush.

Những người ủng hộ làm chữ "W" chào đón Bush. Ảnh: Reuters.

Khoảng 20.000 người đã theo dõi chuyến phi cơ chở vợ chồng ông Bush bay qua thành phố. Trong đám đông ủng hộ ông Bush, có tấm biển ghi: "Tổng thống Bush, cám ơn ông đã bảo vệ tôi".

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Bush dự định sống những ngày yên tĩnh và không tham gia chính trị. Ông định thành lập một thư viện ở Dallas và một trung tâm nghiên cứu chính trị. 

Việt Thụy
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá