Hàn Quốc:

Cả chung cư sốc vì dùng nước ngâm xác chết suốt 10 ngày

TPO - Một xác chết đàn ông đang phân hủy được tìm thấy trong bể chứa nước của khu chung cư ở TP.Gumi, phía bắc tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc sau khi người dân phàn nàn về mùi hôi thối trong nước máy.

Vụ việc được phát giác bởi người quản lý khu chung cư hôm thứ Hai (9/5). Do nhiều người dân khiếu nại về nước máy bốc mùi, quản lý đã kiểm tra bể nước và phát hiện thi thể người.

Cảnh sát xác định, nạn nhân tên là Wong (38 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, làm việc trên con tàu ở thị trấn ven biển thuộc thành phố Pohang, tỉnh Gyeongsang.

Theo cảnh sát, Wong để lại tờ giấy ghi chú bên cạnh bể nước kể về việc không được trả lương.

Dựa vào mức độ phân hủy cơ thể, cảnh sát ước tính nạn nhân tử vong hơn 10 ngày.

Báo cáo cho thấy, Wong đến khu chung cư vào ngày 20/4. Một ngày sau đó, nạn nhân để lại quần áo và giày ở lối vào chung cư rồi biến mất.

Được biết, chung cư đang trong quá trình di dời người dân để phá dỡ và xây dựng lại. Trong số 30 gia đình trong khu nhà, 12 hộ đã rời đi, còn lại 50 người dân vẫn ở lại do vướng rắc rối về giấy tờ.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân vô cùng sốc khi nhận thấy họ đã dùng nước trong bể có xác chết suốt hơn 10 ngày.

Quản lý chung cư quyết định cung cấp nước đóng chai cho đến khi mọi người chuyển đi thay vì làm sạch bể nước. Đại diện chính quyền thành phố Gumi trấn an, dư lượng clo trong nước máy sẽ giết chết vi trùng trong xác chết. Cho đến nay, thành phố chưa phát hiện có dấu hiệu dịch bệnh ở khu chung cư.

Kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy, không dấu hiệu bạo lực từ bên ngoài tác động lên cơ thể Wong. Cảnh sát sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm ngộ độc rượu.

Theo Koreaherald

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá