Cả gia đình bị thảm sát vì “mối thù danh dự”

TPO - Vụ thảm sát xảy ra tại thành phố Jhang, miền trung Pakistan tối 9/12 vừa qua. Một phụ nữ 60 tuổi, chồng bà và 3 người con bị sát hại ngay tại nhà …chỉ vì “mối thù danh dự” cách đây 28 năm. Và nghi phạm lại chính là người thân của gia đình này.

Các nhà hoạt động nhân quyền Pakistan cầm áp phích trong cuộc biểu tình phản đối giết người vì "danh dự" tại Islamabad hồi tháng 5 sau khi một phụ nữ mang thai bị sát hại vì tự ý kết hôn
Các nhà hoạt động nhân quyền Pakistan cầm áp phích trong cuộc biểu tình phản đối giết người vì "danh dự" tại Islamabad hồi tháng 5 sau khi một phụ nữ mang thai bị sát hại vì tự ý kết hôn

Vụ thảm sát xảy ra tại thành phố Jhang, miền trung Pakistan tối 9/12 vừa qua. Một phụ nữ 60 tuổi, chồng bà và 3 người con bị sát hại ngay tại nhà …chỉ vì “mối thù danh dự” cách đây 28 năm. Và nghi phạm lại chính là người thân của gia đình này.

Ba người con thiệt mạng gồm 2 gái và một trai. Một người con gái thứ ba (18 tuổi) may mắn sống sót. Cô gái này nói với cảnh sát rằng những thành viên trong gia đình mẹ cô đã gây ra vụ việc. Bốn thành viên của gia đình mẹ cô đã xách theo dao và rìu từ thủ đô Islamabad tới thành phố Jhang.

Viên cảnh sát địa phương Muhammad Aslam cho hay, theo lời kể của cô gái, vụ thảm sát là để trả thù “danh dự” vì mẹ cô đã tái hôn với một người họ hàng cách đây 28 năm.

 “Cô gái nói với chúng tôi rằng cả gia đình họ đã cố gắng cứu nhau nhưng không thể vì họ mang theo vũ khí”, ông Aslam kể lại.

Cảnh sát cũng cho biết thêm, hiện, họ vẫn chưa biết tại sao người thân của người phụ nữ lại phải đợi tới 28 năm mới trả thù.

Những vụ giết người vì danh dự thường xuyên xảy ra tại Pakistan. Những người phụ nữ kết hôn với người mình yêu, ca hát…cũng có thể trở thành nạn nhân của những vụ sát hại.

Theo thống kê từ Ủy ban Nhân quyền Pakistan, chỉ trong năm 2013, nước này xảy ra 869 vụ giết người vì “danh dự” và con số chính xác có thể còn cao hơn bởi nhiều người hợp không được báo cáo.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá