Sự kiện: Chuyện lạ

Cá heo cứu... cá voi

TPO - Ông Malcolm Smith – cộng tác viên của cơ quan bảo vệ môi trường cho biết : Tuần qua, một con cá heo đã cứu được hai mẹ con cá voi thoát khỏi cái chết do bị mắc cạn tại bãi biển Mahia, cách Wellington – Newzeland khoảng 500 km về phía bắc.

Sau khi hoàn thành nghĩa cử cao đẹp, Moko đã quay trở lại trong sự thán phục của mọi người (Krone)

Trong khi đó nhiều nhà hoạt động vì môi trường đã phải mất một giờ đồng hồ để đưa những con cá voi này trở lại đại dương nhưng không thành công. 

Hai mẹ con cá voi vẫn không thể nào thoát khỏi được bãi cát lầy, ông Malcolm Smith đã nghĩ đến việc gây mê cho chúng để cho cái chết đỡ đau đớn hơn. Ông nói: “Chúng luôn luôn bị sóng đẩy vào bờ vì thế là lại bị mắc cạn tiếp. Chúng không thể nào tìm được đường để trở về với biển”.

Thế rồi bất ngờ một con cá heo xuất hiện, đó là "người hàng xóm" rất thân thiện có tên là Moko. Nó bơi lại gần mẹ con cá voi và dẫn chúng bơi một quãng khoảng 200m song song với bờ biển để đến một con kênh, con kênh này được dẫn thẳng ra đại dương.

Nữ nhân chứng Juanita Symes đã kể lại: “Moko đã tiến đến bên mẹ con cá voi và chen vào giữa rồi dẫn chúng đi”.

Ông Malcolm Smith phỏng đoán rằng: Con cá heo đã nghe thấy tiếng kêu cứu của mẹ con cá voi nên nó đã bơi đến để cứu các nạn nhân. Tại đây người ta vẫn thường gặp những con cá heo to lớn thích bơi gần bãi biển cùng với con người. Sau khi hoàn thành nghĩa cử cao đẹp, Moko đã quay về bờ để vui đùa với những người rất ngưỡng mộ nó.          

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng