DMCA.com Protection Status

Cá heo đập đầu vào bể kính nghi vì trầm cảm ở thủy cung Singapore

TPO - Đoạn video đăng tải tuần trước cho thấy một con cá heo đau khổ đang liên tục đập đầu vào thành bể kính tại một thủy cung được cho là RWS ở đảo Sentosa (Singapore).

Theo Daily Mail, đoạn video được ghi lại bởi một du khách, và được gửi tới nhóm bảo vệ động vật “Empty The Tanks” có trụ sở tại Mỹ.

Đoạn video dài 30 giây cho thấy chú cá heo liên tục đập đầu vào thành bể kính trước con mắt kinh ngạc của đông đảo du khách.

 
 Nguồn: Daily Mail

Tiến sĩ Naomi Rose - một nhà khoa học chuyên về động vật biển có vú tại Mỹ cho biết con cá heo nói trên đang rập khuôn hành động của mình vì một mục đích không rõ ràng.

“Đây là dấu hiệu cho thấy con cá heo đang buồn chán, bị rối loạn thần kinh hoặc trầm cảm”, bà Rose nói.

Đoạn video được đăng tải hồi cuối tuần trước và đã thu hút tới hơn 240.000 lượt xem, 2.000 lượt chia sẻ.

Rachel Carbary - người sáng lập “Empty The Tanks” kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt cá heo và cá voi vì mục đích giải trí.

Được biết, hiện có khoảng 20 con cá heo đang lưu trú tại Đảo Cá heo Sentosa. Tuy nhiên, phát ngôn viên thủy cung RWS không xác nhận đoạn video được quay tại địa điểm này.

Tiến sĩ Chua Tze Hoong, người đứng đầu cơ quan Dịch vụ Động vật và Thú y (AVS) thuộc Ủy ban Công viên Quốc gia Singapore, cho biết các bác sĩ thú y của tổ chức này đã đến thăm chuồng cá heo RWS vào thứ Năm, và không thấy bất kỳ hành vi “bất thường” nào.

RWS, trong khi đó, khẳng định việc đập đầu vào kính không phải là hành động lạ lẫm của cá heo.

“Cá heo thường xuyên tò mò tự nhiên về con người và môi trường xung quanh. Chúng cũng rất hòa đồng và thích chơi với những con cá heo khác.

Cá heo giao tiếp với nhau thông qua tiếng vang, và các hành động vui nhộn khác như huých các vật thể bằng đuôi để thu hút sự chú ý.”

Bất ngờ phát hiện xác cá heo nằm cách bờ biển hàng chục cây số

Một xác cá heo đã được người dân phát hiện tại vùng đầm phá xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, TT-Huế, vào sáng 5/12. Đây là khu vực cách các vùng cửa biển trong tỉnh TT-Huế như Tư Hiền, Thuận An… hàng chục cây số.

Giải cứu cá heo nặng hơn 100 kg

Sáng 5/11, cá heo dài 2 m, nặng hơn 100 kg dạt vào bờ biển Hội An, được bộ đội biên phòng cùng người dân dùng ghe thuyền giải cứu.

Kinh ngạc cảnh 1000 cá heo khổng lồ điên cuồng chạy trốn cá voi sát thủ

Mới đây một khách du lịch ở Nam Phi khiến nhiều người kinh ngạc khi chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một đàn cá heo khổng lồ với khoảng 1000 con đang điên cuồng chạy trốn đàn cá voi sát thủ ở vịnh Mossel, gần Cape Town. Đoạn phim được chụp vào năm ngoái nhưng chỉ mới được đăng lên mạng.

 

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng