Cả làng thành góa phụ vì... 'cao tốc tử thần'

TPO - Cao tốc 44 chạy qua làng Peddakunta ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ nguy hiểm đến nỗi gần như toàn bộ nam giới ở ngôi làng đã... tử vong vì tai nạn giao thông.

Cả ngôi làng Peddakunta hầu hết chỉ còn phụ nữ, trẻ em và người già
Cả ngôi làng Peddakunta hầu hết chỉ còn phụ nữ, trẻ em và người già

Kề từ khi cao tốc 4 làn kể trên được xây dựng vào năm 2006, Peddakunta được mệnh danh là “ngôi làng góa phụ đường cao tốc”. Cả làng gồm 35 hộ gia đình, hiện chỉ còn duy nhất 1 nam thanh niên, còn lại toàn phụ nữ, trẻ em và người già.

Người dân địa phương cho biết, gần như toàn bộ đàn ông của làng đều tử vong vì tai nạn giao thông trên cao tốc. Cũng phải nói thêm rằng để từ làng sang khu vực hành chính của khu vực, người ta phải băng ngang cao tốc.

“Chồng tôi đã chết vì băng ngang qua cao tốc, cha tôi và anh trai tôi cũng vậy. Giờ không còn người đàn ông nào trong gia đình để chăm sóc chúng tôi”, chị Kurra Asli, 23 tuổi tay cầm bức ảnh của chồng ngậm ngùi nói với phóng viên của hãng tin AFP.

Một góa phụ khác giữ bên mình bức ảnh đen trắng về người chồng quá cố, thi thể anh nằm bên đường, chân trái anh bị xe cán nát.

Lo sợ khi sống bên cạnh con đường tử thần, người dân địa phương đã kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu xây dựng một cây cầu hoặc đường hầm qua cao tốc để người già có thể sang đường an toàn, tới trụ sở để nhận lương hưu, người trẻ có thể tìm được việc làm ở các khu vực khác.

Tuy nhiên, yêu cầu của những góa phụ này bị bỏ qua.

“Không ai giúp đỡ chúng tôi. Người ta đến, chụp ảnh và đi. Tôi không có bếp ga, cũng không có cả nhà tắm, đàn ông chẳng còn, chẳng còn ai giúp đỡ chúng tôi”, chị K.Maani, 38 tuổi cho biết.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tại Ấn Độ, hàng năm có 230.000 người chết vì tai nạn giao thông.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá