Cá mập cắn chết nam thanh niên 17 tuổi

TPO - Đại diện lực lượng cứu hộ thông báo, hôm nay, 15/12, một thanh niên 17 tuổi bị cá mập cắn chết tại bãi san hô Rudder ở bờ biển Port Douglas, phía đông của Australia.

Ảnh: journaldemontreal
Ảnh: journaldemontreal

Người phát ngôn viên của Dịch vụ Cứu hộ Khẩn cấp bang Queensland cho biết, “chúng tôi nhận được cuộc gọi báo về trường hợp một thanh niên 17 tuổi với vết thương nghiêm trọng ở đùi”.

Mặc dù đã được đưa vào bờ và nhận được sự chăm sóc nhanh chóng, tuy nhiên, nạn nhân vẫn không qua khỏi, vì vết thương quá nặng.

Theo ông Col McKenzie, Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch biển của Australia, cách đây 10 năm, cũng đã có vụ cá mập tấn công xảy ra gần địa điểm thanh niên này gặp nạn.

Hồi đầu năm nay, Chính phủ Australia quyết định bật đèn xanh cho chính sách gây nhiều tranh cãi là bắt và giết bất cứ cá mập nào lọt vào vùng bờ biển phía tây nước này.

Theo đó, các móc câu gắn mồi thu hút cá mập sẽ được thiết lập cách bờ 1km tại những vùng biển đông khách du lịch. 

Australia là một trong những khu vực nguy hiểm nhất thế giới về tình trạng cá mập tấn công. Kể từ năm 1982 đến năm 2011, có 32 trường hợp thiệt mạng vì cá mập. Gần đây nhất, tháng 9/2014, một chuyên gia công nghệ thông tin người Anh cũng bị cá mập cắn chết ở bãi biển thuộc Vịnh Byron, Australia.

Theo Journaldemontreal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá