Cá massage cho người

TPO - Giảm béo, được thưởng; Khách sạn vũ trụ đầu tiên; “Tình phí” đắt nhất thế giới; Dao bỏ túi vạn năng kỳ lạ nhất thế giới; Sự cố ngoài khoảng không vũ trụ.

Chiếc gương khổng lồ dáng hạt đậu. Tại công viên Millenium (Chicago, Mỹ), nhà điêu khắc người Anh Anish Kapur hoàn thành tác phẩm là một chiếc gương khổng lồ có dáng hạt đậu từ thép không gỉ, nặng tới 10 tấn, cao 10 mét.

Đã 2 năm trôi qua, không ai được phép chụp ảnh tác phầm này với lý do vi phạm bản quyền. Năm nay, khách du lịch mới được phép chụp ảnh và tác phầm này được biết đến khắp thế giới qua mạng Internet.

Một kiểu massage kỳ lạ. Ở Trung Quốc vừa khánh thành một khu du lịch an dưỡng nổi tiếng, trong đó có bể bơi kết hợp với kỹ thuật masage bằng cách cho đàn cá đông tới hàng ngàn con đến vây quanh người ngâm mình dưới nước. Đó là loài cá Garra Rufa được thả vào bể, để chúng đói và sống được nhờ ăn các chất thải ra từ cơ thể người tắm trong bể.

Mỗi khi được đàn cá đến vây quanh cơ thể và cắn rứt, con người hoàn toàn không có cảm giác đau mà chỉ thấy rất dễ chịu vì cá chỉ ăn các tế bào chết trên cơ thể người mà không động chạm đến các tế bào sống. Bể bơi có cá massage da bằng cá đã được xây dựng ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phần thưởng cho người giảm béo. Thị trưởng thành phố Varallo (Italia) quyết định thưởng cho những người giảm béo một phần thưởng nhất định. Đàn ông giảm béo 4 kg được nhận tiền thưởng 50 euro, còn phụ nữ giảm béo 3 kg được lĩnh thưởng khoảng tiền tương tự.

Nếu ai giữ được mức trọng lượng cơ thể sau khi giảm béo trong suốt 5 tháng, sẽ được lĩnh thưởng 200 euro. Theo kết quả thống kê của EU, có tới 35 % người dân Italia bị bệnh béo phì.

Khách sạn vũ trụ đầu tiên. “Galactic Suite" là tên khách sạn vũ trụ đầu tiên sẽ được khai trương vào năm 2012. Khách du lịch vũ trụ có thể hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh Trái Đất trong vòng 80 phút. Khách sạn “Galactic Suite" có giá  thuê buồng đắt nhất thế giới: 4 triệu USD trong 3 ngày đêm ở trên khách sạn.

Trong thời gian đó, khách thuê phòng được chứng kiến 15 lần Mặt Trời mọc trong vòng 1 ngày đêm và được di chuyển trong phòng theo các đường dây cáp giống như nhện chạy trên mạng, được bơi trong bể bơi chứa đầy bọt khí. Khách du lịch  cũng có thể tham gia các thí nghiệm khoa học.

“Tình phí” đắt nhất thế giới. Nhà tỷ phú người Nga Abramovich phải chi trả khoản “tình phí” đắt nhất thế giới cho cô người tình Dasha Giucova.

Theo tin của hãng thông tấn AGI, tính trung bình một ngày đi chợ mua sắm trên phố New Bond, Dasha Giucova phải rút từ thể thanh toán của Abramovich ra ít nhất là 80.000 bảng Anh (gần 160.000 USD). Đó là chưa kể cô đã bỏ ra khoản tiền triệu vào các hiệu thiết kế thời trang.

Dao bỏ túi vạn năng kỳ lạ nhất thế giới. Hãng Wenger (Thuỵ Sỹ), vừa tung ra thị trường một kiểu dao vạn năng to và phức tạp nhất thế giới, được ghi vào Sách kỷ lục Guiness.

Dao có tới 87 công cụ có công dụng khác nhau. Tổng cộng, dao có thể thực hiện 141 chức năng. Không kể hộp đựng, trọng lượng của dao là 1,3 kg.

Sự cố ngoài khoảng không vũ trụ. Tàu con thoi vũ trụ Endeavour và các phi công bị lâm vào tình trạng nguy kịch khi găng tay của phi công vũ trụ Rick Mastraco bị rách trong lúc đang bay ra ngoài khoảng không để bảo dưỡng trạm quỹ đạo. Rất may là găng tay có tới 5 lớp bảo vệ và chỉ có lớp ngoài bị hỏng nặng. Phi công đã kịp quay trở lại trạm nên chưa ảnh hưởng gì tới tính mạng.

Thùy Dương
tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá